Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

GƯƠNG MẪU CHO GIA ĐÌNHLỄ THÁNH GIA

     Sau những ngày vui tươi nhộn nhịp của bầu khí Giáng Sinh. Chúng ta mừng Con Một Thiên Chúa xuống thể làm người, mang lại cho nhân loại niềm vui và sự sống. Thì Hôm nay Giáo Hội lại Mừng kính lễ Thánh Gia là mẫu gương sáng về đời sống Đạo đức, vâng phục, khiêm hạ, khó nghèo, nhưng luôn vui tươi và hạnh phúc của Gia Đình Thánh Gia của Thánh Giuse Mẹ Maria và Hài Nhi Giêsu. Nhất là việc luôn kính trọng và Tuân hành thánh Ý Chúa.
                                       
      Gia đình là nền tảng của Giáo Hội và xã Hội hội trong mọi vấn đề nuôi dưỡng, ươm mầm những người con ưu tú để đóng góp nhân lực cho Giáo Hội. Chúng ta đang sống trong năm Đức Tin, các bật cha mẹ trong gia đình phải làm gương sáng về đời sống đạo đức, năng cầu nguyện, đọc kinh đi lễ, nhắc nhở con cái học giáo lý. Để giúp các em nuôi dưỡng đời sống tâm linh là điều quan trong nhất. 
Trong gia đình thánh Gia, tuy đơn sơ nghèo hèn, nhưng các Ngài luôn sống vâng phục tuân hành thánh Ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, và luôn đồng tâm nuôi dưỡng Giáo Dục Chúa Giê-su. Và Chúa Giêsu hàng luôn vâng lời và thương yêu cha mẹ của mình.
Mừng lễ thánh Gia hôm nay, xin Chúa luôn giúp các gia đình công giáo luôn nhìn vào gương của gia đình thánh gia. Để luôn sống đầm ấm thương yêu nhau.
                                            
Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')