Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

CHO CHÚA MƯỢN ĐÔI TAY


Sau thế chiến thứ hai, tại một ngôi làng ở Đức bị đổ nát vì chiến tranh, một toán binh sĩ tình nguyện đến giúp xây dựng lại cuộc sống. Người dân ở đây không xin họ thực phẩm, thuốc men hay nông cụ, mà chỉ xin tái thiết lập một pho tượng Chúa Giêsu đã bị phá hủy bởi bom đạn.
    Qua bao ngày nỗ lực tìm tòi nhặt nhạnh các mãnh vỡ trong đống gạch vữa của ngôi thánh đường đã bị đỗ nát, nhóm binh sĩ đã dần dần tái tạo lại được Pho tượng trong nhà kho. Có một sự thật mà họ không muốn cho dân chúng biết, đó là họ không tài nào hoàng chỉnh pho tượng vì thiếu mất đôi tay. Viên sĩ quan là một tín hữu công giáo đã nảy ra một ý và sau khi trao đổi với toàn đội họ tiếp tục âm thầm tái thiết lập pho tượng.
    Ngày khánh thành đã đến, các binh sĩ phủ lên pho tượng một tấm lụa lớn rồi di chuyển ra giữa quảng trường nơi đặt pho tượng. Nghi thức khánh thành sẽ do ngài Thị trưởng tận tay cắt băng và rút tấm lụa xuống.
    Mọi người trong làng tề tựu đông đủ, tấm lụa được lấy ra thì tất cả đều trầm trồ thán phục. Pho tượng Chúa Giêsu được tái tạo một cách tuyệt vời, tuy nhiên có một người nói lớn: " Sao lại thiếu mất đôi tay." Mọi người tò mò tiến đến gần pho tượng để đọc một tấm bảng bằng đồng với hàng chữ khắc một cách trang trọng: " Thầy không có tay, anh em có thể cho Thầy mượn đôi tay của anh em không?".
    Khi còn tại thế, Chúa Giêsu đã dùng đôi tay thi ân giáng phúc cho bao người để minh chứng lời giảng của Người. Ngày hôm nay, người mời gọi chúng ta, những môn đệ của Người hãy cho Người mượn đôi cánh tay của chúng ta để thực hiện các công cuộc bác ái cho những người nghèo khổ, khốn cùng. Đó là cách chúng ta loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu cho thế giới hôm nay.
  

        THỰC THI ĐỨC ÁI CHÍNH LÀ LOAN BÁO TIN MỪNG.


2 nhận xét :

  1. Câu chuyện thật hay và ý nghĩa !
    Chúc Trâm Anh mãi nên như một bàn tay tông đồ của Chúa Giêsu nha!

    Trả lờiXóa
  2. Cám ơn Mộng Bình nhiều, Hiện tại mình đang dìu dắt các em thanh thiếu niên ở họ đạo mình sinh hoạt. Bạn cũng nhớ cầu nguyện cho mình nhiều để mình luôn chu toàn bổn phận là chứng nhân của Chúa mãi mãi nhé.

    Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')