Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

LÀM DẤU THÁNH


Lời bài hát: Làm Dấu

    
Con đặt tay lên trán tôn vinh Chúa Cha toàn năng. 
Con đưa tay xuống ngực chúc tụng Chúa con tình yêu. 
Đưa tay sang trái phải, vinh danh Chúa thánh thần nguồn ơn thánh thiên hồng phúc đời con. 
Mỗi lần làm dấu thánh xin ngự đến trong tâm hồn con, mỗi khi con cầu nguyện xin hãy biến đổi tâm hồn con, xin cho con giống Ngài trong lời nói việc làm, ước mong đời con nên dấu chỉ yêu thương của Ngài giữa đời.

ĐK: Con làm dấu hằng ngày. Con làm dấu một đời, khắc ghi tình yêu ba ngôi Thiên Chúa trong trái tim con. Ôi dấu thánh nhiệm màu, dấu ấn tình yêu nhắc nhở con luôn hướng lòng lên Chúa.
Con làm dấu hằng ngày. Con làm dấu một đời, khắc ghi tình yêu ba ngôi Thiên Chúa trong trái tim con. Ôi dấu thánh nhiệm màu, dấu ấn tình yêu Chúa mãi ở trong con con ở trong Chúa.

Bao lần con quên Chúa khi vô ý hay khi thờ ơ. 
Bao phen con ngại ngần lúc làm dấu tuyên xưng niềm tin. 
Đã có lúc yếu hèn, không làm dấu giữa đời, Ngài ơi giúp con bừng cháy niềm tin. 
Giữa hiểm nguy khốn khó con làm dấu xin ơn bình an, trong an vui ngập tràn con làm dấu hân hoan tạ ơn.
Khi cô đơn thất vọng, khi mệt mỏi chán chường, Chúa ơi ở bên con nhé vì con đây luôn cần tới Ngài

Cảm Nhận sau khi nghe bài hát
    Thói quen của tôi khi bắt đầu một ngày mới,thường mở nhạc thánh ca lúc sáng sớm, để ngày mới có Chúa ngự trị trong nhà và trong tâm hồn. Như thường lệ sáng nay tôi cũng bật nhạc thánh ca, và tình cờ nghe được bài hát này "Làm Dấu", thấy được đánh động quá, vì đôi khi tôi cũng rơi vào tình trạng này. Một ngày sống của cả bạn và tôi, chúng ta tuyên xưng Thiên Chúa Ba Ngôi được mấy lần trong ngày?các bạn có để ý không nhỉ. Trong thánh lễ ở một ngôi giáo đường cha hỏi một em thiếu nhi Nam em trả lời dạ thưa cha MỘT LẦN. (lúc con đi ngủ), rồi cha tiếng đến một bé gái và em trả lời thưa cha NĂM LẦN. Và tôi ngẫm nghĩ và đếm ồ đúng thật, lúc đọc kinh ban hôm, và sáng. ngày chúng ta ăn 3 lần, trước khi ăn chúng ta làm dấu cảm tạ chúa đã cho chúng ta có lương thực để ăn và xin Ngài giúp ta cũng biết chia sẽ cho nhau nhất là người nghèo. Đó chỉ là các em thiếu nhi.
    Còn đối với người lớn như chúng ta thì sau ? Chúng ta đi làm mỗi khi ăn chung với đồng nghiệp hay ăn ở nơi quán xá, chúng ta có dám mạnh dạng làm dấu thánh giá hay không, hay mắc cỡ hay ngại ngùng ở ngoài đường mà v..v... Sau khi nghe bài thánh ca này, tôi cảm thấy ồ làm dấu thánh giá quan trọng và ý nghĩa biết dường nào, vì khi làm Dấu ta tuyên xưng Chúa Ba Ngôi đã đành, còn nói lên tình yêu của Ngài dành cho tôi, Vậy cớ gì mà mình ngại ngùng khi phải làm chứng và tuyên xưng Thiên Chúa Giữa đời. 

    Lạy Thiên Chúa xin Tha thứ và giúp con biết can đảm làm dấu bất cứ nơi đâu.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')