Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2013

Mừng Kính Lễ Các Thánh Nam Nữ

        

 Hôm nay hòa cùng niềm vui của Giáo Hội chúng ta mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ đang hưởng phước trên thiên Đàng cũng là mừng BM của từng người ki-tô hữu chúng ta. Ai cũng được mời gọi trở nên Thánh như Cha trên Trời là Đấng Thánh. Qua Bí Tích Thánh Tẩy mỗi người chúng ta cũng được Mang tên Một Vị Thánh, để qua đó chúng ta biết noi gương những nhân đức của Vị Thánh BM hầu giúp chúng ta ngày càng trở nên hoàng Thiện hơn.
          Có những suy nghĩ sai lầm là các Thánh là những con người thánh Thiện toàn Mỹ ngay từ trong bụng mẹ, hay các Thánh là những con người không bao giờ phạm tội. Xin thưa không đúng thế. Các Thánh là những con người như chúng ta, trong hàng chư thánh biết đâu trong đó có tổ tiên, ông bà của chúng ta, trước khi được nên Thánh các Ngài cũng là những con người bình thường, cũng có những yếu đuối, sai lầm, và thậm chí là những con người tội lỗi nữa, nhưng các Ngài khác chúng ta ở một điều là các cuộc sống của Các Ngài có lúc đã được Ơn Hoán cải, được gặp gỡ Chúa và được Chúa biến đổi và từ đó các Ngài đã mạnh dạng bỏ đi con đường cũ, con người cũ và mặc lấy con người mới của Đức Kitô. Các Ngài đã can đảm chọn con đường của Chúa, từ bỏ những gì thuộc về mình, chọn lựa nào cũng phải đau đớn, hy sinh. Các Thánh là những người không để tội lỗi khống chế, điều khiển mình mà dám từ bỏ, và có tấm lòng quãng đại biết mở ra để Chúa đi vào. 
     Từ khi được Chúa Chạm vào Các Ngài trở nên một con người khác, hoàng toàn thuộc về Chúa, sống phó tác tín trung theo Chúa dù Phải hy sinh Mạng Sống mình. 
Từ Một Phê-rô Chối Chúa. Khi Chúa Nhìn ông, qua ánh mắt của Chúa ông đã nhận ra tội lỗi và đã than khóc ăn năn và trở nên một tông đồ trụ cột của Giáo Hội Chúa.
    Từ một Phao- Lô khiêu hảnh đi khắp nơi bắt bớ, giết chết những ai theo Chúa, Một cú Ngã ngựa trên đường Đamas đã thay đổi cuộc đời ông, từ một kể bắt bớ chối bỏ Chúa ông trở thành một người nhiệt thành đi rao giảng và giới thiệu Chúa cho Dân Ngoại.
     Một Augustino ăn chơi trác tác, xa đọa, tội lỗi, nhờ gương sáng và lời cầu nguyện tha thiết liên lũy của Môt người Mẹ vĩ đại là Mẹ Thánh Monica. Mà Ngài hoán cải, trở thành Linh Mục, Giám Mục và có những đóng góp vĩ đại cho Giáo Hội.
     Một I Nhã quyền lực, là con của một gia đình chức tước. Bước ra trận mạng chinh chiến chẳng hề lùi bước trước quân thù ấy và mà sau khi bị thương nằm trên giường bệnh qua một quyển sách đã làm Thay đổi cuộc đời của Ngài để từ đây. Ngài đã "Giả tình Đời Mang tình Đức Kitô" và trở Thành Vị Sáng Lập Dòng Tên. V.v.
Mừng lễ các thánh hôm nay, chúng ta hãy xin Các thánh giúp sức cho chúng ta biết can đảm, không để tội lỗi, những thói hư tật xấu khống chế chúng ta. Hãy biết "Xám Hối và tin vào Tin Mừng."
Con đường nên Thánh là con Đường sống Theo Tám Mối phúc Thật. Xin cho mỗi người chúng con biết noi gương các Thánh Nhân. Để chúng con luôn biết phấn đấu từng giây phút của đời mình trở nên những con người sống đẹp lòng Chúa, và trở nên những vị thánh như Chúa hằng mong ước.
                                                                                                                                                                                                                                                                                    2/11/2013

3 nhận xét :

 1. Mong em gái luôn vui và hòa cùng giáo hội trong thánh lễ.Anh nguyện cầu ơn Đức Chúa luôn bên và che chở em gái thật an lành trong cuộc sống!
  Hãy vững bước trong đức tin của mình em gái nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh trai luôn dõi theo cuộc sống của em, và có sự quan tâm động viên. Em sẽ liên lạc với anh ngay. Chúc anh một buổi chiều an Lành. Giờ em chuẩn bị đi lễ.

   Xóa
 2. Ngày đầu tuần,mong em luôn vui khỏe và công việc đều thuận lợi em gái nhé!http://d4.violet.vn/uploads/blogs/747728/flower-35.gif

  Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')