Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Tháng cầu cho các Tín Hữu Qua Đời

     
Hàng năm cứ vào Tháng 11 Giáo Hội dành để nhớ và cầu nguyện cho các tin hữu đã qua đời. Trong đó có những người thân yêu của chúng ta. Ông Bà, Cha, mẹ và các bạn bè thân hữu. 

      Đứng trước Linh cửu của môt người chúng ta thường đau khổ, tiếc thương vì những người này phút chóc nữa thôi chúng ta sẽ xa họ mãi mãi, có đôi khi mới cùng ăn uống đùa giỡn với nhau đấy, mà qua ngày sau họ đã lìa bỏ chúng ta rồi. Có những nỗi đau sẽ mau chóng qua đi, nhưng có những nỗi đau kéo dài theo năm tháng, thay vì chúng ta cứ vùi trong sự đau đớn tiếc thương đó, chúng ta hãy nhớ đến họ trong cầu nguyện, đi tham dự thánh lễ. Đối với các Linh Hồn việc xin lễ là cần thiết hơn cả, vì những lời cầu xin của chúng ta cho các Linh hồn, họ sẽ giảm được những đau đớn nơi lửa luyện tội mà họ đang gánh chịu vì những thiếu xót khi còn sống trên dương thế.
     Với niềm tin và hy vọng vào ngày Chúa Quan Lâm, chúng ta sẽ được gặp lại tất cả những người thân yêu của chúng ta, chúng ta không được đau khổ. Thay vì ngồi đó tiếc thương chúng ta hãy cầu nguyện các các Linh hồn của những người thân yêu của chúng ta, để họ được Chúa thương tha thứ mọi tội lỗi và chính những thân nhân của chúng ta là những người sẽ cầu xin Chúa ban ơn cho chúng ta rất nhiều trước ngai tòa Thiên Chúa.
           Lời Nguyện Tắt: "Giê-su Maria Giuse con Mến Yêu, 
                           Xin Thương cứu rỗi các Linh Hồn."
Với Lời nguyện này chúng ta đọc một cách trang trọng và sốt sắng là biết bao Linh Hồn được cứu rỗi. Trong tháng này bắt cứ nơi đâu. Bất cứ thời gian nào rãnh rỗi xin hãy đọc thật nhiều lần câu Này để cứu các linh hồn nơi lửa luyện tội.
Câu chuyện sau đây một phần nào giúp chúng ta hiểu và ý thức hơn việc xin lễ cầu nguyện cho các Linh Hồn.

VỊ HOÀNG TỬ NƯỚC HÒA LAN

       Câu chuyện kể về một vị hoàng tử nước Hòa Lan, vì phạm tội chính trị, nên đã bị đày ra khỏi nước. Anh mua một tòa lâu đài ở Pháp. Nhưng thật không may mắn cho anh ta, anh ta đã mất đức tin từ thời niên thiếu. Đã thế, anh còn viết sách chống lại Thiên Chúa, và phủ nhận sự tồn tại ở đời sau.
      Một buổi tối anh đi dạo trong vườn và đã tới nhà một người đàn bà đau khổ. Bà ta đang khóc lóc một cách rất đau đớn. Anh hỏi tại sau thì bà ta trả lời: "Hoàng tử ơi, tôi là vợ của Jean Marie, là người quản gia của Hoàng Tử. Chồng tôi mới chết được hai ngày. Ông ta là người chồng tốt của tôi, và là người đầy tớ trung thành của hoàng tử. Trước khi chết, bệnh tình của chồng tôi kéo dài quá lâu. Tôi đã dùng hết tiền bạc dành dụm được để lo thuốc thang cho chồng tôi. Bây giờ thì tôi không còn đồng nào để xin lễ cầu cho Linh hồn của ông ta." Vị hoàng tử cảm nhận được sự đau khổ của người đàn bà. Anh nói vài lời an ủi và cho bà ít tiền để bà xin lễ cho chồng.
Sau đó ít lâu, lại một buổi tối, vị hoàng tử đang ngồi đọc sách. Nghe có tiếng đập mạnh vào cửa, anh ta nói: "Ai đó, vào đi." Cánh cửa từ từ mở ra, một người đàn ông bước vô, đứng đối diện với anh ngay trước bàn viết. Ngầng mặt lên, anh quá đổi ngạc nhiên, khi thấy kẻ đứng trước mặt mình không ai khác là Jean Marie, người quản gia mới chết. Ông ta đứng nhìn hoàng tử và mỉm cười, một nụ cười hiền từ dễ thương."Hoàng tử ơi, tôi đến đây để cảm ơn hoàng tử về những thánh lễ mà Ngài đã cho tiền vợ tôi, để vợ tôi xin lễ cho tôi. Cám ơn Máu Thánh Chúa đã rửa sạch và cứu rỗi tôi. Bây giờ tôi được về Thiên Đàng, nhưng Thiên Chúa đã cho phép tôi đến đây, để cám ơn sự rộng lượng của Hoàng tử và để nói cho Hoàng tử biết: Thế giới này có Thiên Chúa, có đời sau, có Thiên Đàng và có Hỏa Ngục."
       Sau đó người đàn ông biến mất. Vị hoàng tử liền quỳ và đọc kinh tin kính một cách sốt sắng, để tuyên xưng niềm tin của mình, kinh mà đã từ bao lâu nay anh đã bỏ. Vì bị mất niềm tin vào nơi Thiên Chúa.


 
                                     

10 nhận xét :

 1. THIÊN ĐÀNG – LUYỆN NGỤC – TRẦN GIAN

  Ở nơi vinh phúc Thiên Đàng
  Các Thánh được hưởng vinh quang muôn đời
  Khi sống minh chứng tuyệt vời
  Đức tin sống động chẳng dời đổi thay
  Hôm nay hạnh phúc tràn đầy
  Cùng nhau đoàn tụ xum vầy bên Cha
  Hào quang chiếu tỏa bao la
  Ngợi ca tụng Chúa mãi là hân hoan
  ***
  Các Linh hồn phải gian nan
  Lửa hồng thiêu đốt lầm than khổ sầu
  Ước mong tha thiết nguyện cầu
  Được Chúa cứu giúp chốn sâu Luyện hình
  Hợp đoàn Chư Thánh tôn vinh
  Dâng lời chúc tụng chung tình hoan ca
  ***
  Trần gian lữ thứ còn xa
  Gian truân đau khổ lệ nhòa hoen mi
  Thế nhưng vẫn phải bước đi
  Hành trình vất vả vẫn vì đức tin
  Có Chúa trợ giúp giữ gìn
  Vượt qua thử thách, hướng tìm Nhà Cha
  Cho dù “bão táp phong ba”
  “Vững tay chèo lái” để mà bình yên
  Còn bao nhiêu nỗi ưu phiền
  Hy sinh chịu đựng Mẹ liền dủ thương
  Vững tin đi hết dặm trường
  Ngày mai sẽ đến Thiên Đường vinh quang
  ***
  Thiên Đàng – Luyện ngục – Trần gian
  Ba nơi khác biệt nhưng hằng nhớ nhau
  Các Thánh nguyện giúp cầu bầu
  Xin Chúa thương xót tình sâu rộng lòng
  Các Linh hồn vẫn chờ mong
  Có ngày thoát khỏi lửa hồng đốt nung
  Còn người trần thế hợp cùng
  Bước đi theo Chúa vui chung trọn niềm.

  VINH SƠN - HOÀI THANH

  Trả lờiXóa
 2. http://i270.photobucket.com/albums/jj120/vinhngo07/hinh%20di%20dong/thththank-you.gif
  Cám ơn Bài Thơ Anh Tặng Thật tuyệt vời. Thấu hiểu được nổi đau khổ của các Linh Hồn nơi Luyện tội. Chúng ta hãy nhớ và cầu nguyện cho Họ. Nhất là trong tháng đặc biệt này.

  Trả lờiXóa
 3. Chết là sống một kiều khác, Nghỉa là mọi người trong chúng ta không "phải mất đời đời" mà phải tiếp tục vỉnh viển để chịu trách nhiệm về việc của mình đã làm em ạ, chúc em yên vui nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Dạ đúng thế cuộc sống này chỉ là tạm bợ cuộc sống đời sau mới vỉnh cửu anh ạ. Vậy chúng ta sống cuộc sống hôm nay để làm hành trang bước đến cuộc sống mai sau. Cám ơn anh ghé thăm, chúc anh ngủ ngon nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Cảm ơn Trâm Anh về câu chuyện này. Nguyện xin Chúa thương cho các linh hồn nơi luyện ngục sớm về hưởng nhan Chúa.
  Tranh thủ ghé thăm em nè. Chúc Trâm Anh buổi tối vui và ấm áp nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị MB ghé thăm, dù rất bận rộn. Chúng ta nhớ đến các LM bằng lời cầu nguyện và các Thánh lễ là họ vui nhất đó chị. Càng đọc cuốn sách các linh Hồn nơi luyện ngục càng thấy rất thương họ vì họ phải chịu ngọn lửa luyện hình thiêu đốt mỗi ngày. Có khi cả mấy chục năm luôn.

   Xóa
 6. Anh trai sang thăm em gái nè!Mong em gái của anh luôn an lành và thuận lợi trong công việc nhé!http://d2.violet.vn/uploads/thumbnails/597/thumbnails2/0.anh_dong.gif.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://xspace.talaweb.com/tronniemvui/home/share/anhdongtronniemvui/Tronniemvui.net-hinh-dong-.017.gif
   Cám ơn anh trai ghé thăm, em thân chúc anh ngày mới nhiều niềm vui anh trai nhé.

   Xóa
 7. Mấy hôm nay anh bận việc, giờ mới sang thăm em - Mến chúc em ngày mới an vui và nhiều may mắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù bận rộn với công việc anh cũng cố gắng đi thăm bạn bè, em rất cám ơn anh. Chúc anh luôn gặp thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.
   http://hinhdongso1.wap.sh/hinhdong10/thucvat/hoahong/Hinhnenso1.com-hinh-dong-.165.gif

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')