Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

Mùa Vọng _ Mùa Hồng ÂnMùa vọng khởi đầu năm phụng vụ mới. Mùa vọng là Mùa chờ mong Chúa đến cứu độ chúng ta. Chúa đã đến với chúng ta đã trên hai ngàn năm qua khi Ngài Sinh ra nơi hang đá Bê-lem. Ngài xuống thế gian làm người để cứu độ chúng ta và Ngài sẽ lại đến với chúng ta lần thứ 2 trong ngày tận thế, lần này Ngài đến để phán xét người lành kẻ giữ.

Mùa vọng là mùa chúng ta trông chờ Chúa đến, chúng ta trông chờ Chúa đến bởi vì chúng ta không được thỏa mãn với tình trạng hiện tại của chúng ta. Dầu chúng ta cố gắng sống tận tâm tận lực với Lời Chúa, nhưng bệnh tật, nghèo đói, hận thù, ganh ghét, sống gian dối, thiên tai, chiến tranh,  vẫn xẩy đến khắp nơi trên thế giới. Với niềm xác tín, chúng ta tin rằng khi Chúa đến Ngài sẽ lấp đầy những khát vọng chính đáng của chúng ta và đồng thời Ngài ban cho chúng ta một cuộc sống mới và hạnh phúc viên mãn. Nhưng để được hưởng ơn cứu độ còn tùy thuộc vào cách chúng ta sống đạo như thế nào. Chúng ta có thực thi Lời Chúa cách tích cực hay chỉ hào nhoáng bên ngoài.


Thời đại của Thiên Chúa là Thời đại của Hòa Bình. Người ta sẽ sống trong hòa thuận và yêu thương, không còn cảnh gây hận thù tranh chấp, lừa đảo nhau nữa, vì quyền lợi của mình và có thể chà đạp nhân phẩm của người khác, bởi vì Chúa dạy chúng ta đi theo đường lối của Ngài. Nhưng Chúa đến cách bất ngờ, không ai trong chúng ta có thể biết được ngày nào, giờ nào Con Người đến. Vì chính Chúa đã phán: Vào lúc các con không ngờ thì Con Người sẽ đến.

 Vì thế thay vì ngồi đó để lo lắng, suy nghĩ, tiên đoán ngày tận thế vào ngày nào năm nào v.v. Thì chúng hãy luôn biết tỉnh thức bằng cách chuẩn bị tâm hồn là ngôi nhà thiêng liêng để Chúa Ngự.


Bài Phúc Âm trong tuần đầu Mùa vọng đã cho chúng ta thấy hai giới tuyến rõ rệt: Bấy giờ, hai người đàn ông đang ở ngoài đồng, một người được tiếp nhận còn một người bị bỏ rơi. Và có hai người đàn bà đang xay, một người được tiếp nhận còn một người bị bỏ rơi. Vậy thì Lời Chúa có ý nghĩa gì?

Cả hai trường hợp đều cho chúng ta thấy hai người đang làm việc trong ngày Đức Kitô trở lại, thế nhưng số phận đời đời của họ thì lại hoàn toàn khác biệt nhau. Một người thì sẽ được đưa về trời hưởng hạnh phúc vĩnh cửu, còn một người thì sẽ bị đày đoạ trong hoả ngục với muôn vàn khổ đau. Bởi vì họ đã chống đối ơn sủng và tình thương của Chúa cho đến cùng. Chính vì thế mà vấn đề quan trọng nhất đó là sống trong tình thương và ơn sủng của Chúa.

Vì yêu thương chúng ta và muốn cho chúng ta được cứu rỗi, Chúa Giêsu đã nhiều lần nhắc nhở chúng ta: Hãy tỉnh thức và sẵn sàng. Vì cái chết không loại trừ một ai, già cũng chết, trẻ nhỏ cũng chết, người giàu cũng chết, người nghèo cũng chết. Cái chết đến bất thì lình. Thay vì lo hơn thua tranh chấp quyền lợi, ganh ghét giận hờn, lo lắng thỏa mãn những thứ vui trần thế thì chúng ta hãy tỉnh thức và biết lắng nghe và bước theo Chúa là cùng đích của cuộc đời mình.

17 nhận xét :

 1. TEM!
  Chúc mùa vọng, dọn mình thật kỹ để lãnh được nhiều ân sủng nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh Phú Đoàn ghé thăm, lâu qua anh em mình không qua blog của nhau, cứ tưởng thất lạc nhau rồi, à em dả hỏi thăm nữ tu ở La Gi, Sơ tên Là Sơ Vinh thuộc dòng Mến Thánh Giá nha Trang, sơ đang coi sóc mấy em bị bại não và bị Mù, khi nào đoàn Chữa bệnh từ thiện của em ra thăm các em sẽ liên lạc với Anh nhé. Chúng ta cùng chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa đến chữa lành những vết thương nội tâm và ban cho ta sự Bình an và Ân sủng.

   Xóa
 2. Cuối tuần chúc chị trâm anh vui nhé.!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em ghé thăm chị cũng chúc em luôn gặp nhiều niềm vui với bạn bè và gia đình. Đêm ngủ ngon nhé.

   Xóa
 3. MONG CHỜ CHÚA ĐẾN

  Chúa đã đến một lần nơi dương thế
  Cứu chuộc loài người làm lễ tế hy sinh
  Đem niềm vui hạnh phúc với an bình
  Ban hồng phúc bao ân tình mở rộng
  *
  Chúa lại đến khi đất trời chuyển động
  Ngày quang lâm, con ước vọng chờ mong
  Luôn tỉnh thức chuẩn bị ngóng đợi trông
  Cho ngày ấy thật ấm nồng hoan hỷ
  *
  Tháng năm qua nghĩa tình con chung thủy
  Nguyện một lòng chỉ có Chúa mà thôi
  Vững tâm luôn, con hướng đến quê Trời
  Để chung hưởng muôn đời nơi Thiên Quốc
  *
  Mùa Vọng đến chân thành con mong ước
  Quyết sẵn sàng chỉnh sửa bước đường đi
  Mừng Chúa đến cao cả thật uy nghi
  Cho nhân loại những gì chân thiện mỹ
  Sang thăm Tâm anh. chúc em am lành vui vẻ trong Mùa Vọng chuẩn bị mừng Chúa giáng trần

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh Vinh Sơn luôn đồng hành và nhắc nhở em trên hành trình đức tin. Mùa vọng mừng kỷ niệm Chúa đến lần thứ nhất và trong đợi ngày Chúa đến lần thứ 2 trong ngày cách chung để phán xét người lành kẻ giữ.
   Mỗi chúng ta hãy luôn tỉnh thức và cầu nguyện. Anh em mình cùng cầu nguyện và nhắc nhở nhau sống tâm tình Mùa Vọng Thật sốt sắng để xứng đáng đón Chúa GS.

   Xóa
 4. Hôm nay mới tranh thủ sang thăm em được nè, mấy bữa chỉ đứng ngoài cửa ngó vô thôi, vì mạng nhà mình yếu lắm rớt hoài à...nhà mình mà mình còn hổng vô được nữa...Những chị vẫn hiệp thông cầu nguyện với em đó, hôm nay bác thế nào rồi em ?
  Mong bác sớm bình phục và em cũng giữ gìn sức khỏe để chăm sóc bác và gia đình nha. Chúc em và gia đình Mùa Vọng an bình trong tình yêu Chúa nha.

  Trả lờiXóa
 5. Oh vậy hả chị, hôm nay mẹ em mới mổ, tuần qua nhập viện để uống thuốc và theo dõi thôi. Cám ơn chị đã quan tâm và có Lời Cầu nguyện. Em lo lắng cho ca phẩu thuật sáng nay của mẹ giờ em lo cho con đi học rồi chạy vô bệnh viện, tuy thời gian vừa qua em gặp những con người xấu, ăn nói vu khống và vô học thức, nhưng bên cạnh em luôn có những bạn bè tốt nâng đỡ tin thần cho em. Mong sau mùa vọng là thời gian để mỗi chúng ta luôn sống thái độ tỉnh thức và thay đổi đời sống để sẳn lòng đón Mừng Đai Lễ Giáng Sinh.

  Trả lờiXóa
 6. http://i1233.photobucket.com/albums/ff386/tcvn001/01.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn ngọn lửa nhỏ ghé thăm, mình chưa có giờ ghé thăm bạn hẹn một ngày gần đây.

   Xóa
  2. Ngọn lửa nhỏ thân, bên nhà của bạn đăng nhận xét thế nào thế, Mình sang đăng rồi nhưng sau khi đóng khung nhận xét sau không thấy lời đăng xuất hiện trên bài viết, vui lòng hướng dẫn mình nhé.

   Xóa
 7. chị iu ơi! em gái ghé chị chơi nè,tặng chị những bông hoa thật đep luôn nè,tối ấm áp và có một giấc ngũ thật ngon nha chị!
  https://lh6.googleusercontent.com/-Jc2wMxsFLL4/UdGFwO6PsXI/AAAAAAAAQqI/zdaGNbCwcnk/w506-h750/anim_0e43faf8-192b-9d94-85dd-570b2712b0a3.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ok đẹp thật cám ơn em gái nhé. Mấy hôm nay sáng nào cũng vô bệnh viện từ sáng đến chiều giờ buồn ngủ quá trời.
   Chúc em buổi tối ngọt ngào hẹn gặp nhé tại Sài Gòn hihi. Bây giờ chị không dám đăng số phone lên đây sợ kẻ xấu lợi dụng, Có gì chị sẽ cho em qua email nhé em gái.

   Xóa
 8. HÃY DỌN ĐƯỜNG CHO NGAY THẲNG....

  http://youtu.be/Yi1OQ7r22DE

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn hiền ghé thăm. Thời gian vừa qua mình gặp đủ thứ buồn phiền và lo lắng, nhưng mình luôn trông cậy và phó thác vào bàn tay Chúa quan phòng, PS cầu nguyện cho mẹ của T. Anh đang nằm viện được mau bình phục để còn về Mừng Chúa GS với gia đình. Sau một ngày mệt mỏi mở máy nghe video thánh ca của PS tặng thấy tâm hồn lắng động vì khi tâm hồn có Chúa sẽ thấy được sự Bình an. Cám ơn PS Thật nhiều nhé.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')