Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

NƯỚC CHÚA ĐANG GẦN KỀVới thời tiết giao mùa, khí trời hơi lạnh vào sáng sớm và lúc chiều tà, đi đến đâu cũng nghe tưng bừng bài hát  Giáng sinh, đường phố, cơ quan, siêu thị, quán cafe đâu đâu cũng thấy  trang hoàng lộng lẫy những giây kim tuyết, đèn màu, chớp tắt, cây thông. Những ngôi Thánh Đường mọi người cũng lo dọn dẹp, chăng giây đèn, làm hang đá, treo những ngôi sao báo hiệu mùa Noel đã sắp đến.

Lễ Giáng Sinh mang đến niềm vui chung cho toàn thể nhân loại, không phân biệt tôn giáo nào, Chúa đến mang lại niềm vui và bình an. Nhưng để hưởng được một niềm vui trọn vẹn trong đêm Giáng Sinh chúng ta cũng cần phải chuẩn bị tâm hồn đón Chúa đến.

Ai trong chúng ta cũng từng có kinh nghiệm chờ mong và chuẩn thật chu đáo cho một buổi sinh nhật của mình, suy nghĩ tôi nên mời những ai đến dự, mời ở nơi đâu cho sang trọng, phải mặc quần áo nào v.v.. Trước một biến cố quan trọng chúng ta cần có thời gian để chuẩn bị thật chu đáo.
Vậy Lễ Giáng Sinh là lễ chúng ta đón Vua Trời sinh hạ xuống thế gian hy sinh chịu chết để cứu độ chúng ta, trước một nhân vật quan trọng như thế chúng ta cần chuẩn bị ra như thế nào? Mùa Vọng chính ta thời khắc người Ki-tô lắng động để chuẩn bị tâm hồn, dọn đường để Ngài đến. Như Lời nhắc nhở của Thánh Gioan Tiền hô. "  trong hoang địa rằng: "Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng. Rồi chúng ta sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa. Vậy đâu là những con đường cần ta chỉnh sửa. Đó chính là con đường tâm hồn, con đường nội tâm của chúng ta. Vì Tâm hồn chúng ta chính là Đền Thờ của Thiên Chúa Ngự, Ngài không ngự nơi những hang đá lộng lẫy hoành tráng, trang trí thật đẹp, thật sang trọng mà nơi Chúa cần chính là nơi tâm hồn của mỗi Tín hữu chúng ta. Như Lời mời gọi của Thánh Gioan hãy ăn năn sám hối vì Nước Chúa sắp đến gần. Chúng ta cần thay đổi cuộc sống, thay đổi tư tưởng và những hành động không hợp với ý Chúa, để bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.
Hận thù, chia rẽ, ghanh ghét, chính là những chướng ngại lớn nhất để Chúa đến với chúng ta. Trong đêm giáng sinh chúng ta thường chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc niềm vui, bình an, hạnh phúc và nhất là niềm vui có Chúa ở cùng. Thử hỏi nếu tâm hồn chúng ta không có Chúa Thì làm sau chúng ta có thể đem Chúa đến cho người khác được.

Trong những tuần lễ của Mùa vọng chúng ta hãy chuyên cần cầu nguyện, xin Chúa giúp chúng ta thật tâm thống hối và canh tân đển có đường niềm vui trọn vẹn trong ngày Sinh Nhật của Chúa Hài Đồng.

Mỗi người chúng ta hãy chạy đến với Chúa, xin Chúa giúp chúng ta nhận  ra đâu là những lỗi lầm thiếu xót của chúng ta đối với Chúa và với anh em và qua Bí Tích Hòa giải giúp chúng ta chuẩn bị tâm hồn thanh sạch để chờ đón Chúa Ngự vào, đem lại cho chúng ta niềm vui và sự sống vĩnh cửu


6 nhận xét :

 1. TEM NHÉ!

  Chiều Chủ Nhật an lành!

  Trả lờiXóa
 2. Mùa vọng tặng Trâm Anh một số ảnh động nhé!

  http://4.bp.blogspot.com/-y8P5NhKLSVQ/T6423ybZ2vI/AAAAAAAACPc/MQ8TPaDstpw/s200/LongThuongXotChucLanhM.gif


  http://files.myopera.com/langkesat/blog/tl-Jesus.gif


  http://hinhdongso1.wap.sh/hinhdong10/tongiao/thienchuagiao/Hinhnenso1.com-hinh-dong-.001.gif

  http://2.bp.blogspot.com/-ToHtp-hsJNE/T74h39TsCWI/AAAAAAAAaHI/tXbJyZbOcpc/s1600/0002.gif

  Trả lờiXóa
 3. http://img.photo.yume.vn/wall/20130329/thaydo09/thumbnail/381x302/1364537160_9e32abc47f36312ee9a069267ca37242th.gif

  http://img1.funscrape.com/en/happyeaster/16.gif


  http://i1087.photobucket.com/albums/j475/chudalat/434.gif

  http://img1.123tagged.com/en/prayers/105.gif

  http://img1.123tagged.com/en/sunday/177.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh rất nhiều, chúc anh và gia đình một chiều Chúa Nhật An Lành.

   Xóa
 4. Một buổi chiều bình an -luôn vui khỏe nhé -Trâm Anh -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh ghé thăm, và có lời chúc tốt lành.
   http://taochu.com/images/christmas/XMAS_GS021.gif

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')