Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON


Bài tập sức khỏe trước khi ngủ
Trước khi đi ng, nếu kiên trì áp dng 8 bài tp sau s giúp thúc đy s trao đi cht trong cơ th, phòng chng nhiu bnh tt và tăng tui th.

1. Dùng ngón tay mát-xa đu

Dùng ngón tay tr, gia và ngón đeo nhn ca c hai bàn tay cong thành 45 đ, dùng phn đu móng tay ca ngón tay mát-xa da đu 1-2 phút vi tc đ 8 ln / 10giây, như thế va tăng cường cung cp máu, tăng cường tun hoàn máu, làm cho gic ng đến d dàng hơn.

2. Hai tay xoa tai

Dùng hai ngón tay tr áp k sát vào phía dưới tai, t dưới lên trên, t trước ra sau, dùng sc áp cht và xoa quanh tai 1-2 phút đ lưu thông kinh mch, thanh nhit an thn, ngăn s suy gim thính lc.

3. Hai tay xoa mt

Dùng lòng bàn tay mát-xa các b phn trên mt 1-2 phút vi tc đ 2 ln / giây đ lưu thông kinh mch vùng mt, d chìm vào gic ng và phòng chng nếp nhăn.
  
4. Mát-xa gáy vai

Áp hai lòng bàn tay dùng sc n và mát-xa phn cơ bp gáy và vai vi tc đ 2 ln / phút, trng đim là 2 bên xương sng sau gáy t 1-2 phút, như thế có th gii ta mt mi, phòng chng biến đi bnh lý v c, gáy.

5. Mát-xa ngc và lưng
Dùng 2 ngón tay cái n và mát-xa lưng và ngc t trên xung dưới theo tc đ 2 ln / giây, trng đim là trước ngc và eo lưng, tng cng khong 2-3 phút, như thế có th làm khe tim, khe eo lưng, lưu thông kinh mch lc ph ngũ tng.

6. Tay đy hai chân
Hai tay song song áp cht vào đùi, vi tn sut 1 giây / 1 ln, đy t trên xung dưới trong vòng 1 phút, sau đó chuyn sang chân kia cũng vi thi lượng 1 phút. Cách này có th đánh đui mt mi cho bp đùi, lưu thông kinh mch chân.

7. Chà xát chân ln lượt
Ly lòng bàn chân phi chà xát lên mt lưng bàn chân trái và chuyn sang lòng bàn chân trái chà xát lên lưng chân phi, sau đó dùng gót chân phi c xát vào lòng bàn chân trái và ngược li, tng thi gian khong 2-3 phút. Cách này có th tiêu tr đôi chân mt mi, lưu thông khí huyết kinh mch.

8. Đan tay mát-xa bng

Hai bàn tay đan vào nhau ép vào bng, mát-xa vi tc đ 1-2 ln / giây, liên tc mát-xa tt c các v trí ca bng, trng đim là l rn và xung quanh, tng cng khong 2-3 phút.
Cách này có th làm khe tì, d dày, thúc đy tiêu hóa hp th.

Lưu ý:  Khi thc hin cn nhm mt tĩnh dưỡng, não không suy nghĩ, tâm trng yên bình, lưỡi nh nhàng đt hàm trên, cơ th hoàn toàn th lng. T thế 1 đến 7 có th áp dng thao tác ngi, thế 8 có th áp dng thao tác nm nga.
C 8 bài tp trên đu là các đng tác ép da và nên ép cht đ tăng hiu qu. Thi gian thc hin ca 8 phương pháp trên là t 12 - 18 phút, người già và người có th cht yếu nên thc hin trong 12 phút, sau khi thc hin xong các thao tác này thì toàn cơ th được th lng và chìm vào gic ng d dàng.
Dương Hng
--
Sr. Therese Kim Phuc
TÔNG ĐỒ MỤC VỤ SỨC KHỎE VIỆT NAM
HÀNG THẮNG NHÓM CÓ MỞ KHÓA HỌC VỀ TKN
TẠI 96 THÍCH QUẢNG ĐỨC F 5 PHÚ NHUẬN
HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
Email: tramanhnguyen2003@yahoo.com
DĐ: 0946967905
2 nhận xét :

  1. Anh sẽ học TKN này của em, vì mỗi ngày làm việc căng thẳng là anh hay thường mất ngủ đó.
    Anh đã cài đặt được Chuyên Mục rồi em à. Cảm ơn em nhiều

    Trả lờiXóa
  2. Vâng, vậy à, kì này anh vô sài gòn em sẽ khai mở huyệt đạo cho anh cũng được rồi hướng dẫn anh tập chữa bệnh, mai là ngày nhóm em học ở 96 thích quảng đức em sẽ mua trước cuốn sách dùm anh, đây là phương pháp dưỡng sinh rất hiệu quả đó. Em trong ban điều hành của chương trình này. Có gì em sẽ hướng dẫn nhiệt tình mà. An tâm nhé.

    Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')