Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013

Chuẩn Bị cho Lễ Lá


     Hằng năm cứ đến Lễ Lá là mình lại ra nhà thờ chỉ cho mọi người làm lá dừa. Có năm là cả cây Chủ Tế. Đã hai năm rồi mình dọn nhà về Giáo Xứ khác, nhưng nhiệm vụ làm lá vẫn duy trì, kì này không làm ở nhà thờ mà đem về nhà trải chiếu ngồi làm một mình.

     Ăn cơm xong, dọn dẹp chén là đem đồ nghề và chiếu lên sân thượng ngồi làm, có đứa con gái theo ngồi chơi với mẹ. 

     Mình thì biết làm rất nhiều kiểu, nhưng mình thích làm thánh giá hoa hồng, đơn sơ, dễ cầm, không bị va quẹt vào nhau. Lúc ở nhà thờ cũ mình làm thánh giá hoa hồng cho ca đoàn cầm. Tối giờ ngồi làm vừa xong một phần, mai làm tiếp. Chia sẻ với bạn bè vài kiểu  thắc lá  đơn sơ.
Những kiểu này rất dễ làm


Thánh Giá Hoa HồngHình này con gái chụp cho mẹ đó

Đây là khâu chuẩn bị, làm Thánh giá trước rồi làm hoa hồng và gắng lên sau
14 nhận xét :

 1. TA khéo thật !
  Thắt và gắn như thế thì
  đã mấy người biết làm !
  Chúc cuối tuần vui và cho ra nhiều sản phẩm !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh Hoàng, mai chạy qua chổ Hội Thảo nơi 96 thích quảng đức, em làm việc tí rồi về nhé.

   Xóa
 2. Bây giờ, mình lại biết thêm ở Trâm Anh thật "Khéo tay - hay làm", "Công - Dung - ngôn - Hạnh" vẹn toàn. Khi nào gặp, Trâm Anh chỉ cho mình kết "Thánh giá và hoa hồng" nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ em sẳn lòng thôi. Năm Nào em cũng làm cho giáo xứ hết, có năm làm cả cây chủ Tế nữa. Gì cứ thêu thùa may vá thì ok.

   Xóa
 3. [img] http://giaohatcamau.net/uploads/news/2012_03/283201216483162.jpg[/img]
  Chúc em ngày cuối tuần nhiều niềm vui và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 4. Ngày mai Chúa nhật Lễ Lá, tưởng niệm cuộc hành trình của Chúa vào thành Giêrusalem. Chúc Trâm Anh tham dự tốt các nghi thức của Lễ Lá, trong đó có công đóng góp "Hình lá Thánh Giá & Bông hồng" của Trâm Anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ em cám ơn anh hoài Thanh ghé thăm, nếu có dịp gặp em sẽ chỉ anh thắt nhiều kiểu bằng lá dừa, và anh có kiểu nào khác những kiểu em làm thì chỉ lại em nhé. Hihi

   Xóa
 5. chuc em chieu CN vui, duoc nhieu hong an cua Chua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Cung Tơ Chiều rất nhiều, rất vui vì được quen biết thêm một anh em cùng Đức Tin. Chúng ta cùng bước vào Tuần Thánh thật sốt sắng và hân hoan mừng đại lễ Phục sinh

   Xóa
 6. Thích chị thật đấy, em tưởng tượng cảnh chị ngồi thắt lá, chăm chú và thành tâm cầu nguyện, hay hơn nhiều chỗ đông đúc ồn ào chị nhỉ. Chia sẻ với chị một câu cha giảng em tâm đắc nhân lễ lá hôm nay : Vì sao Chúa Giêsu không chọn con ngựa để vào thành, mà là con lừa nhỏ? Vì con ngựa tượng trưng cho sự kiêu hãnh, còn con la, nó biểu trưng cho tình yêu và sự đơn sơ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em, chị ít khi thích chổ đông người lắm. Bên Pháp lễ lá thì cầm gì, làm sau có lá để cầm. Ở VN lá dừa cũng dễ tìm, chỉ cực là người đi chặt lá đem về thôi. Bước vào Tuần thánh thật thành tâm em nhé, chia sẻ cuộc tử nạn và Phục Sinh của Chúa. Cùng cầu nguyện cho nhau.

   Xóa
  2. Bên này dùng lá gọi là Rameaux chị à, tựa như lá thiên tuế của mình ấy, nhưng có tí hoa và mùi hương thơm nhẹ. Chúc chị tuần thánh sốt sắng chị nhé.

   Xóa
  3. Oh vậy à. Cám ơn em đã sang thăm và nhắc nhở, chị em mình nhớ đến nhau trong lời cầu nguyện em nhé.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')