Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

Lễ Chúa Giêsu chịu Phép rửa          Khởi đầu mùa thường niên chúng ta mừng kính lễ Chúa Giêsu Chịu phép rửa. Nếu như mừng lễ Giáng Sinh và lễ Hiển Linh chúng ta chiêm ngắm thời thơ ấu của Chúa sống âm thầm ẩn dật nơi làng quê Nazaret thì thánh lễ hôm nay khởi đầu cho cuộc sống công khai rao giảng Tin Mừng của Ngài.
         Là con một Thiên Chúa, không hề vướng tội tông truyền ấy vậy mà Chúa đứng xếp hàng với tội nhân và xin Thánh Gioan làm phép rửa cho mình, qua đó Chúa muốn nêu gương sáng về đời sống khiêm tốn và một lòng tuân phục thánh Ý Thiên Chúa Cha. Vì thế sau khi vừa lên khỏi nước các Tầng trời đã mở ra và có Thánh Thần lấy hình bồ câu ngự xuống và có Tiếng Chúa Cha phán: " Đây là Con Ta Yêu Dấu, các ngươi hãy vâng nghe Lời Người". Để được trở nên con Yêu Dấu của Chúa Cha, cuộc đời của Chúa Giê-su luôn sống đời sống khiêm tốn, cầu nguyện và luôn thực thi lệnh truyền của Chúa Cha. Vậy mỗi người ki-tô hữu chúng ta qua bí tích rửa tội, chúng ta được xóa hết tội nguyên tổ, mặc lấy con người mới, được trở nên con Thiên Chúa là anh em của Chúa Giê-su và cũng được tham dự vào Chức vụ tư tế, ngôn sứ và Vương đế như người.
           Thế giới chúng ta đang sống còn quá nhiều người vô thần, vì thế nhiệm vụ của chúng ta hãy biết hăng say loan báo Tin Mừng qua đời sống bác ái yêu thương, luôn biết quan tâm và giúp đỡ mọi người. Giáo Hội đang mời gọi chúng ta hãy biết đem Lời Chúa áp dụng trong đời sống gia đình, một gia đình yêu thương hạnh phúc, con cái biết yêu thương kính trọng có hiếu với cha mẹ, vợ chồng biết nhường nhịn, quan tâm chăm sóc lẫn nhau, biết cảm thông tha thứ cho nhau, một gia đình tốt, thì xã hội và Giáo hội sẽ có những công dân tốt góp phần xây dựng một thế giới công bình và văn minh.

     Mừng Lễ Chúa Giê-su chịu phép rửa hôm nay, xin Chúa cũng giúp mỗi chúng ta cũng trở nên những sứ giả nhiệt tình như Thánh Gioan đi khắp nơi loan báo tin mừng của Chúa, qua cuộc sống hằng ngày, để xứng đáng trở nên người con Yêu dấu của Chúa.

12 nhận xét :

 1. TỐI AN LÀNH NHÉ!

  http://images.yume.vn/wall/20130825/thaydo09/source/1377443466_goodnightimagesScraps38.gif

  Trả lờiXóa
 2. Em cám ơn anh, em cũng chúc anh ngủ ngon và mơ nhiều điều tốt lành. Và một tuần mới gặp nhiều may mắn anh nhé.
  http://www.commentsyard.com/graphics/good-luck/good-luck05.gif

  Trả lờiXóa
 3. Qua thăm Trâm Anh. Chúc em đêm an lành.

  Trả lờiXóa
 4. Em cám ơn anh Vinh Sơn ghé thăm. Em cũng chúc anh ngủ thật ngon anh nhé.

  Trả lờiXóa
 5. CHÚC MỪNG NĂM MỚI: XUÂN GIÁP NGỌ 2014

  CHÚC nhau hạnh phúc bình an
  MỪNG nhau thêm tuổi hân hoan cuộc đời
  NĂM mới thăng tiến tuyệt vời
  MỚI tâm, mới tính, thế thời vươn cao
  THÀNH nhân, tạo nghĩa tự hào
  CÔNG thành danh toại dâng trào muôn nơi
  PHÁT tài, phát lộc rạng ngời
  ĐẠT thành ước nguyện cho đời vươn lên

  GIÁP NGỌ PHÁT ĐẠT VỮNG BỀN
  NĂM MỚI THẮNG LỢI XÂY NỀN THĂNG HOA
  http://giacngo.vn/userimages/2010/01/29/1/hioamai.jpg

  Trả lờiXóa
 6. Chúc em đón xuân mới an vui và hạnh phúc bên gia đình nha em!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn chị Mộng bình rất nhiều, em cũng thân chúc mẹ con chị một năm mới, bình an, vui tươi. Gia đình luôn ấm no hạnh phúc chị nhé.

   Xóa
 7. Chị ơi,dạo này khỏe không chị?
  Em chúc chị và gia đình đón xuân vui chị nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn em gái chị khỏe, nhà em dạo này đẹp lắm rồi đó, hôm nào rảnh xây một căn hộ cao cấp ở blog Tiếng Việt thì phải học hỏi lại em thôi hihi. Chị cũng thân chúc em và gia đình đón xuân giáp ngọ thật tưng bừng và hạnh phúc vui vẻ em nhé.

   Xóa
 8. Chào Trâm Anh.Qua nhà Đan Vy xem được Video T.A làm thấy hay quá.Có dịp nào cho mình thọ giáo vài chiêu nghe.Chúc T.A những ngày cuỗi năm thật vui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ trâm anh rất sẳn lòng giúp Ty Đỗ Văn, anh lên mạng tải phần mềm làm proshow rồi em sẽ giúp thêm là sẽ làm được nhiều video clip cho mình và tặng bạn bè. Rất vui có thêm một người bạn Blog.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')