Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Niềm vui Đêm Giáng Sinh

Mọi năm đi lễ cùng Gia đình và ... năm nay mới đầu cứ tưởng sẽ rất buồn, vì chỉ có hai mẹ con. Nhưng khi mình biết cậy trông và thành tâm cầu nguyện  với Chúa Hài Đồng thì quả là có Tiếng đáp Lời. Khi ta có lòng tin và biết phó thác đời mình cho Chúa thì nổi buồn sẽ trở nên niềm vui, cô đơn sẽ có người chia sẻ, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, sau cơn mưa trời lại sáng. Năm nay tuy là chỉ hai mẹ con chở nhau đi lễ thôi, tưởng sẽ buồn và cơ đơn lắm, vì trước Giáng Sinh mẹ thì bị té gãy tay, dì Út thì lại bị xe quẹt nứt xương chân, còn 2 thằng em họ thì đi chơi với bạn bè của nó.
Thế là buổi chiều sau khi chở con đi học về, nói con tắm rửa ăn cơm hai mẹ con chuẩn bị đi lễ, trong lòng rất buồn và cô đơn vô cùng, nhưng khi chạy xe đến nhà thờ, qua bầu khí Giáng Sinh sôi động, nhạc tưng bừng, giáo dân ai ai cũng tranh thủ đi sớm để có thời gian chụp hình, ngắm dòng người và xe cộ qua lại, đợi chờ xem hoạt cảnh canh thức Giáng Sinh, bầu khí vui làm mình quên đi nổi buồn, cũng cầm máy, cầm điện thoại chụp hình cho con gái. Sau khi đi vòng vòng chơi, ngắm hang đá và trang trí chung quanh khuôn viên nhà thờ, thì hai mẹ con vô nhà thờ, mình ngồi và nhìn vô hang đá trong nhà thờ và cầu nguyện với Chúa Hài đồng.
Lạy Chúa Giê-su đêm nay Chúa xuống trần, đem lại cho nhân loại niềm vui, bình an và hạnh phúc mà giờ đây trong lòng con cảm thấy buồn và cô đơn quá, con xin dâng lên Chúa Tất cả, xin Ngài hãy đến với con ở lại trong con và ban cho con sự bình an. 
Đúng 8h15 hoạt cảnh canh thức bắt đầu, con mình ngồi coi say xưa, còn mình thì những nổi buồn cùng dần tan biến mà hòa cùng bầu khi canh thức của đem giáng Sinh. Sau lễ cũng đã hơn 10 giờ rồi, đi chơi một vòng với bạn bè sau đó 2 mẹ con về nhà ngủ một giấc đến sáng. Thật tạ ơn Chúa đã cho con một đêm canh thức Bình an.
Qua ngày 25 với nhiều kế hoạch vào buổi chiều làm mình vui và phấn khởi, vì sau lễ chiều sẽ là tiếc mục đi phát quà cho trẻ em nghèo, mới đầu định đi một mình vì biết chắc rằng sẽ về rất khuya nên sợ con gái lạnh và buồn ngủ, nhưng con gái cứ đòi đi chơi, ok mình chiều lòng con, Hai mẹ con lại thay quần áo lên đường.
Sau lễ chiều đã là 7 giờ, mình và các anh chị GLV của xứ vội vả chuẩn bị quà lên đường. Giáo xứ Thiên Thần tuy không khá giả, nhưng truyền thống lâu đời là cứ vào dịp lễ giáng Sinh là đi mua quà cho thiếu nhi trong xứ và cho các trẻ em nghèo độ tuổi từ 10 trở xuống, để việc phát quà không bị thiếu hụt, trước đó vài tuần là các anh chị GLV sống ở đâu thì có nhiệm vụ đi khảo sát nơi của mình có bao nhiêu trẻ em nghèo rồi về nhà làm phiếu trao tận tay từng gia đình, sau đó đến ngày 25 là Ông già noel sẽ đến phát bạn nào có phiếu sẽ có 1 món quà, bạn nào không có phiếu thì cũng được trao một bịt bánh hay vài viên kẹo, các anh chị đảm bảo là tất cả trẻ em đều vui. Vài Năm trước kinh tế dễ thở hơn thì chúng tôi mở rộng địa bàn đi khắp các quận huyện luôn, nhưng sau này kinh tế khó khăn mà dân số thì tăng nhanh, nên chỉ có thể lo con em nghèo từ cầu sài gòn đến cầu rạch chiếc thuộc quận 2 thôi. Sau đây xin gởi đến một số hình ảnh đã lưu lại được những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày Chúa Giáng Sinh 2013.

Con chụp chung với các bạn cùng lớp 3
 
tập trung các thiếu khi để phát quà

chụp lưu niệm với ông Già Noel

Đây là một điểm khác, của quận 2
Đi ăn đêm với bạn12 nhận xét :

 1. Trả lời
  1. Cám ơn bạn ghé thăm, Tên Blog thật ấn tượng.
   http://3.bp.blogspot.com/-5vVvbeSvFHk/Uqf8a4ytAuI/AAAAAAAAC1U/hbAZH-eYflc/s1600/15alo9.net_hinh_noel_8_.gif

   Xóa
 2. Chúc mừng Trâm Anh và cháu Giáng sinh an lành vui vẻ, năm mới 2014 dạt dào hồng ân của Chúa Hài Đồng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh Vinh sơn ghé thăm. Hồng Ân Thiên Chúa luôn đổ tràn trên anh.

   Xóa
 3. Chúc mừng Trâm Anh đã có ngày lễ thật ý nghĩa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn Chị Mộng Bình ghé thăm, mấy hôm trước em qua nhà, tìm hoài chẳng thấy chị của em đâu cả. Chúc chị Giáng Sinh vui vẻ Bình an, và một năm Đức tin mới đầy thánh Đức để làm gương sáng cho mọi gia đình chị nhé.

   Xóa
 4. Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ - 2014, MC xin gửi đến em lời chức mừng năm mới – Chúc em năm mới gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và luôn an vui, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 5. Cám ơn bạn đã nhớ và ghé thăm blog của Trâm Anh, mình cũng chúc bạn Mùa Giáng Sinh vui và năm mới gặp nhiều điều tốt đẹp trong công việc cũng như cuộc sống. Và Nhất là noi gương gia đình thánh Gia sống trọn vẹn trong năm Đức Tin "Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình.

  Trả lờiXóa
 6. Chị Lý thăm TA chúc mừng hai mẹ con em đón Giáng sinh an lành vui vẻ nhé.
  Một năm mới ngập tràn Hồng Ân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn chị Lý Ghé thăm nhà, em kính chúc chị và gia đình năm với Vui Tươi- Bình An- Hạnh Phúc và mọi việc luôn được thuận lợi chị nhé.

   Xóa
 7. thăm bạn chúc năm mới bình an hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trâm Anh xin cám ơn anh Xuân Long ghé thăm. EM cũng chúc anh Luôn vui tươi và có thêm nhiều bạn bè tốt, Làm ăn gặp nhiều thuận lợi và phát tài anh nhé.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')