Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

CHÚA NHẬT 34 THƯỜNG NIÊN


       MÖØNG KÍNH CHUÙA GIEÂSU KITOÂ VUA VUÕ TRUÏ             


             
 Kết thúc năm phụng vụ Giáo Hội  Mừng kính trọng thể lễ Chúa là Vua. Đức Giê-su là Vua Vũ Trụ Ngài là Vua Muôn Vua Chúa Các Chúa. Ấy vậy Ngài là một vị Vua, không giống bất kỳ vị Vua nào trên trái đất. Một vị vua không ngai vàng, không cung điện, không binh đội và không bờ cõi. Một vị vua nghèo túng và khổ đau, một vị vua bị lăng nhục, bị nguyền rủa, Nhưng nét nổi bật nơi Ngài là một vị Vua nhân hậu.
Những vị vua  trần thế cai trị đất nước bằng quyền lực, lúc nào cũng đầy binh lính theo hầu hạ, đi đến đâu dân chúng phải cúi chào, còn Chúa Giêsu là một vị vua khác thường, Ngài không thống trị bằng sức mạnh, nhưng Ngài phục vụ con người trong yêu thương và tha thứ. Cho đến ngày tận thế, Ngài vẫn thu hút chúng ta đến với Ngài. Thập giá là nơi vương quyền của Ngài được tỏ lộ mà không sợ bị hiểu lầm. Chúng ta cần ngắm nhìn Ngài trên thập giá để biết cách chinh phục thế giới.

 Đức Kitô khởi đầu sự nghiệp bằng việc tự hiến.

Dẫu là Vua Trời, Nhưng Ngài không muốn bày tỏ vương quyền của Ngài trước muôn dân, Người đã chấp nhận từ bỏ tất cả để bước xuống với đời sống con người. Sự bước xuống ấy chẳng phải là một chuyến vi hành như kiểu những phim Vua Khang Hy Vi Hành cải trang giả dạng thường dân len lỏi vào những ngõ ngách cuộc sống để nắm bắt tình hình dân chúng, để rồi có cách ứng xử cai quản nhân dân đất nước của mình. Còn Vua Giê-su từ trời cao hạ cố bước xuống với con người,  từ Thiên Chúa tự nguyện bước xuống làm người vì chúng ta, và vì vâng phục Chúa Cha Ngài mặc lấy thân nô lệ, trở nên người phàm và cuối cùng lại khiêm nhường bước xuống làm một tội nhân dẫu chẳng mang tội gì, Qua Phúc Âm , người ta còn thấy Người bước xuống nữa, từ một tội nhân lại nhận vào mình cái án của tên tử tội.
Đức Kitô là một vị Vua rất khác lạ, Người làm tất cả chỉ vì muốn cứu độ muôn người: Người tự hiến cúi xuống với con người; Người tận hiến mạng sống cho con người, và Người thánh hiến để con người được sống muôn đời với Người trong vương quốc vĩnh cửu. Vấn đề còn lại là hãy tôn vương Chúa Kitô ngay trong cuộc sống hôm nay.

Vương quốc của Chúa Giê-su chính là Vương quốc của tình yêu:

Chúa Giêsu xuống trần để làm chứng về tình yêu. Rao giảng, thi ân, tha thứ. Tình yêu lên đến cực điểm trong những giây phút cuối đời khi Người quỳ xuống rửa chân cho môn đệ, khi Người chữa lành tai cho kẻ đến bắt Người, khi Người tha thứ cho kẻ phản bội, và nhất là khi Người cầu xin Đức Chúa Cha tha thứ cho những kẻ giết Người. Thật là một tình yêu nguyên tuyền không hề vương chút hận thù. Một tình yêu bao la lan tới mọi góc biển chân trời. Một tình yêu cao cả đáp lại hận thù. Thánh giá diễn tả tình yêu Chúa Giêsu dành cho Đức Chúa Cha. Thánh giá diễn tả tình yêu Chúa Giêsu dành cho nhân loại. Thánh giá diễn tả tình yêu tha thứ Chúa Giêsu dành cho những kẻ thù ghét Người.


Mừng lễ Chúa Kitô Vua xin cho mỗi chúng ta biết sống tâm tình của người con hiếu thảo, luôn vâng phục và làm theo Thánh Ý Chúa, biết từ bỏ những danh vọng thú vui trần thế, biết mở rộng trái tím biết yêu thương tha thứ. Có như thế chúng ta mới xứng đáng trở thành công dân Trong Nước của Chúa. Amen









 

21 nhận xét :

 1. Chúa nhật tới là CHÚA KITO VUA.
  Bước sang năm phụng vụ mới. NOEL lại về thật gần TA..Cảm ơn TA ghé thăm,PS bận cv ,cứ vui nhé và mong cảm thông ! Thanks
  http://img.news.zing.vn/img/110/t110087.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã là bạn bè và là anh em chung một niềm tin, thì thỉnh thoảng ghé thăm nhau nhé PS. T. Anh cũng chúc bạn buổi tối ngủ thật ngon.
   http://www.graphics18.com/wp-content/uploads/2009/11/goodnight01.gif

   Xóa
 2. Ngài là vua muôn vua,chúa các chúa,vị vua không ngai,không cung điện,vị vua nhân từ yêu thương độ lượng tha thứ.Hy sinh cho trần thế.Chúa Giê-su là vương quốc của tình yêu.
  Cám ơn em đã cho mọi người hiểu sâu về chúa.chúc em cuối tuần an vui nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://4.bp.blogspot.com/-4Zxh90iCq-8/Uo_liF_xnuI/AAAAAAAACyk/6OBEpKp6S_o/s320/kito+vua.jpg
   Cám ơn chị Lý Ghé thăm, mong sau chị em mình cố gắng sống theo Lề Luật của Chúa Để xứng đáng là Công dân Nước Chúa. Nước Của Tình Yêu Vĩnh Cửu.

   Xóa
 3. Xin Chúa Ki-tô Vua vũ trụ ban vô vàn hồng ân thánh đức xuống Trâm anh và gia đình em.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh Hoài Thanh Ghé thăm, và có lời cầu chúc tuyệt vời đến với em và gia đình.
   http://www.giaophanbacninh.org/wp-content/uploads/2013/11/Giesuvua1.jpg
   Mỗi chúng ta hãy xin Chúa Giê-su là Vua của cõi lòng chúng ta. Cuối tuần vui vẻ và nhiều hồng ân Chúa Anh Thanh Nhé.

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đăng trước vài hôm để mọi người có tâm tình và hiểu hơn về Vua Giê-su về vương quốc của Nước Trời. Đây là cách giới thiệu Chúa của chúng ta mà có gì đâu mà sớm với trể. Chúc Mừng Giáo xứ anh Đã chọn Ngài làm BM.

   Xóa
 5. Lúc này chị bận quá, mạng lại yếu lắm khi ko vào blog được, nên ít ghé thăm em được, thông cảm nhé. chúc em luôn vui, trời vào đông rồi, giữ gìn sức khỏe em nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. E cám ơn chị Mộng Bình dù bận rộn vẫn sang thăm em. Dạo này em đang bị quấy rầy bởi những con người kém học thức chị à, không quên biết họ vậy mà cứ qua blog comment bậy bạ, mình phải đi dọn rác mãi. Thôi kệ sống tin thần khiêm tốn và vị tha.

   Xóa
 6. Chị là người ngoại đạo nhưng vẫn thuộc câu : "phúc cho ai chưa thấy mà tin" cầu mong Chúa ban phép lành cho em nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ em cám ơn chị Cúc Nhiệt đới ghé thăm em, tuy chị không có chung tín ngưỡng với em, nhưng em nghĩ chị chắc hẵn quen biết rất nhiều blog công Giáo, qua tiếp xúc và cảm nhận qua những bài chia sè, chị sẽ hiểu ít nhiều về đạo Thiên Chúa giáo và những ai theo đạo, Mong rằng em mình dễ thông cảm, và quý trọng nhau mãi chị nhé.
   http://jigers.com/images/en/goodday/72.gif

   Xóa

  2. Đúng là Chúa Giêsu có nói "phúc cho ai chưa (không) thấy mà tin".

   Xin phép được thêm đôi lời bày tỏ với Bạn nhé. "Thấy rồi và tin thì lại càng có phúc".

   Chúc Bạn nhiều niềm vui và hạnh phúc.

   Xóa
  3. Em cám ơn anh Ghé thăm, thời buổi này để tìm những chứng nhân sống động cho Chúa thật khó, nhưng không phải là không có ai. Tuần sau đã bước sang năm phụng vụ mới, chúng ta cùng sốt sắng để bước vào Mùa Vọng anh nhé.

   Xóa
 7. Chị iu ơi! em gái ghé thăm chị,chúc chị tuần mới nhiều may mắn an lành chúa ban!
  http://direct2.anhso.net/original/15/154996/732013131914724.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị xin lỗi em gái nhé, vì mấy hôm nay bận rộn gia đình quá, nên hồi âm cho em trể thông cảm cho chị gái nhé. Tối ngủ ngon.

   Xóa
 8. Qua thăm Trâm Anh. Chúc em an lành vui vẻ, chuẩn bị tinh thần bước vào Mùa Vọng nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn Anh Vinh Sơn, anh cầu nguyện nhiều cho em và gia đình để mai ca mổ của mẹ em được bình an anh nhé.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')