Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

CẦU NGUYỆN

Cầu nguyện

Cô giáo trẻ, phụ trách một lớp học, trong đó có một em thật ngang bướng ngỗ nghịch, tựa hồ như một con ngựa chứng trong sân trường. Sáng hôm ấy, cô giáo đến sớm và đang ngồi viết, thì Bình, tên em học trò ngang bướng ấy, xuất hiện và hỏi: Cô viết cái chi vậy? Cô trả lời: viết lời nguyện gởi cho Chúa đây. Ngài có thể làm được mọi sự, kể cả việc nhận lời cầu xin này. Cô giáo kẹp lời nguyện ấy vào trong một cuốn vở. Lợi dụng lúc cô giáo viết bài, Bình đã chớp mẩu giấy ghi lời cầu nguyện bỏ vào trong cuốn vở của mình.

Mười hai năm sau, tình cờ trong lúc dọn nhà, Bình tìm lại được mẩu giấy ngày xưa với nét chữa đã bị nhạt nhoà...Thế nhưng, vì cô giáo dùng loại tốc ký, nên Bình không thể đọc được. Anh bỏ mẩu giấy ấy vào trong ví rồi đi đến công sở. Tại đây anh nhờ cô thơ ký đọc giùm. Cô thơ ký nói: Tôi sẽ đánh máy và để trên bàn giấy của anh vì tôi nghĩ đây là chuyện riêng tư.

Trên đường về và suốt buổi tối hôm đó, anh cứ đọc đi đọc lại lời cầu nguyện của cô giáo: Lạy Chúa, xin đừng để con bị thất bại trong nghề nghiệp con đã chọn lựa... Nhưng con không thể nào thành công nếu như em Bình cứ phá bĩnh hoài. Xin Chúa hãy thúc giục tâm hồn em, để em trở nên một người rất tốt hoặc là rất xấu.

Lời cầu nguyện này đã đánh động anh để rồi anh xoá bỏ một số hành động mờ ám mà anh đã định thực hiện. Anh tìm đến cô giáo cũ và nói cho cô hay là lời cầu nguyện năm xưa của cô đã làm thay đổi cuộc đời anh. Từ câu chuyện trên và nhất là từ đoạn Tin Mừng hôm nay chúng ta rút ra được hai điểm liên quan đến việc cầu nguyện của chúng ta:
Ù Điểm thứ nhất đó là lời cầu nguyện có một năng lực to lớn, ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc đời chúng ta. Bác sĩ Carel, người đã từng đoạt giải Nobel, đã viết như sau: Cầu nguyện là hình thức năng lực hùng mạnh nhất mà con người có thể phát sinh ra, ành hưởng trên tâm hồn và thân xác chúng ta, không khác gì hấp lực của trái đất.

Ù Điểm thứ hai đó là hãy kiên trì trong lời cầu nguyện của mình. Hình ảnh của Maisen qua bài đọc thứ nhất đã là một mẫu gương cho chúng ta noi theo, mặc dù mệt mỏi, Maisen vẫn cứ kiên trì cầu nguyện, nhờ sự giúp đỡ của bè bạn ông. Một em nhỏ đã kể lại cho bè bạn biết sở dĩ cậu ta có thể kiên trì cầu nguyện mỗi ngày là vì có bà mẹ giúp đỡ. Họ đồng ý với nhau là: mỗi sáng cả hai cùng thức dậy cùng một giờ, rồi mỗi người cầu nguyện riêng 15 phút trong phòng mình, đoạn cùng nhau ăn sáng, rồi bà mẹ thì đi lo công việc của mình, còn cậu thì đi đến trường. Cậu bé nói điều đã giúp cho cậu rất nhiều, đó là biết được rằng đang khi cậu cầu nguyện trong phòng mình, thì mẹ cậu cũng đang cầu nguyện trong phòng của bà.

Để thực hiện sự kiên trì trong việc cầu nguyện, chúng ta cần có một thời khoá biểu, một chương trình sống, ấn định những giờ giấc cầu nguyện đều đặn mỗi ngày, giống như hai mẹ con cậu bé đã làm.


Để kết luận, chúng ta ghi nhận một hình ảnh về sự cầu nguyện. Chúng ta có thể nói: Cầu nguyện chính là một chiếc máy vô tuyến thiêng liêng, nhờ đó mà chúng ta liên hệ trực tiếp với Thiên Chúa, để lãnh nhận được những sự trợ giúp cần thiết.


22 nhận xét :

 1. Ngày 20/10 2013 anh chúc em được nhiều may mắn. cái mất ở đây em khỏi phải buồn vì em mất ít hơn. em mất cái nên mất,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em thật sự cảm động về sự quan tâm của anh. Tuy ở Đồng Tháp và bận rộn, nhưng luôn dõi theo bước em và an ủi động Viên. Hai ngày nay em vui lắm anh à.

   Xóa
 2. chị ơi! mừng ngày phụ nữVN 20-10,em chúc chị mãi ngọt ngào bên cạnh những người mà chị iu thương chị nhé!
  http://tuyensinh247.com/themes/image_tiny/thiep-dep-mung-ngay-20-10-smskute.vn_.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cám ơn em và cũng chúc em thật vui trong ngày dành cho phái đẹp hén. Chúc em luôn xinh tươi và thành đạt trong cuộc sống.
   http://i955.photobucket.com/albums/ae40/bongca/ChaHua/fanhua/qqq8.gif

   Xóa
 3. Chúc mừng ngày PHU NU VN 20/10....

  Trả lờiXóa
 4. 20/10 chúc em gái luôn vui và thật hạnh phúc bên gia đình em gái nhé!http://direct1.anhso.net/original/14/145663/15102012212359833.gif

  Trả lờiXóa
 5. Chủ nhật an lành đong đầy niềm vui và hạnh phúc trong 20 -10 em nhé!
  http://tuyensinh247.com/themes/image_tiny/thiep-dep-mung-ngay-20-10-smskute.vn_.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh thật nhiều. Em vừa về còn dư âm của Biển mệt quá em đi ngủ đây.

   Xóa
 6. Bó hoa hồng tặng Trâm Anh nè !
  Ngày lễ vui nhìu nhé !
  http://www.sieuthihoa.com.vn/Upload/y_nghia_cac_loai_hoa/hoa%20hong.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị ghé thăm. Hôm nay chị có vui không có gì chia sẻ với em nhé.
   http://hinhdongso1.wap.sh/hinhdong10/thucvat/hoahong/Hinhnenso1.com-hinh-dong-.164.gif

   Xóa
 7. Anh qua thăm em. Chúc một ngày mới tươi đẹp, một ngày thật nhiều hạnh phúc, một ngày 20 tháng 10 không gì bằng.

  Trả lờiXóa
 8. http://hinhdongso1.wap.sh/hinhdong10/thucvat/hoahong/Hinhnenso1.com-hinh-dong-.119.gif. Cho em gởi bó hoa tặng người phụ nữ bên cạnh anh nhé.

  Trả lờiXóa
 9. HAY CAU NGUYEN NHUNG DIEU TOT DEP CHO TAT CA MOI NGUOI TRAM ANH NHE

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn chị Nhã My ghé thăm em. Chúng ta cùng nhớ và cầu nguyện cho nhau chị nhé. Em chúc chị luôn khỏe mạnh, sáng tác nhiều thơ hay.
   http://hinhdongso1.wap.sh/hinhdong10/thucvat/hoavatinhyeu/Hinhnenso1.com-hinh-dong-.207.gif

   Xóa
 10. http://www.tanghoa.vn/images/tin_tuc/hoa_hong_8-3.jpg
  Chúc em tối đầu tuần ngọt ngào hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh rất nhiều. Em cũng mong anh luôn vui và hp và luôn được mọi người yêu quý kính trọng.
   http://hinhdongso1.wap.sh/hinhdong10/thucvat/hoavatinhyeu/Hinhnenso1.com-hinh-dong-.125.gif

   Xóa
 11. Chúc buổi tối an lành nhé TA....
  http://i215.photobucket.com/albums/cc12/ngoclan_3948/img_238_4346_2.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. T. Anh cám ơn Phong Sương nhé. Tách trà nóng của bạn thật thơm ngon, Mình sẽ ngủ thật ngon.
   http://www.popularvirals.com/images/thank-you/thank-you-0662-rose.gif

   Xóa
 12. Một buổi tối an lành ấm áp ngủ ngon mộng đẹp em nhé!
  http://hinhdongso1.wap.sh/hinhdong10/thucvat/hoahong/Hinhnenso1.com-hinh-dong-.119.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em thật cảm động và thật vui vì lời chúc của anh. Em sẽ ngủ thật ngon và mơ những giấc mơ ngọt ngào. Em cũng chúc anh có giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt anh nhé.
   http://isanam.com/scraps/thank-you/thank-you-20.gif

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')