Thứ Hai, 30 tháng 9, 2013

Mừng Kính Thiên Thần Bản Mệnh

             Cứ hằng năm vào ngày lễ kính Thiên Thần Bản mệnh. Lòng mình lại bồi hồi nhớ lại 12 năm về trước, khi ấy mình còn là một Thiếu Niên 26 tuổi là một Giáo lý viên đang đi làm. Thì được cha sở giao trách nhiệm phụ Sơ Minh Nguyệt dòng Đa Minh coi sóc ca đoàn nhí chọn Thiên Thần Bản Mệnh làm Bổn Mạng Ca Đoàn. Bây giờ nghĩ lại sau lúc đó mình tài thế, có tính chịu đựng quá giỏi, vì các bé lúc đó nhỏ nhất học lớp 6, lớn nhất học lớp 8,9. Trời ơi lứa tuổi siêu quậy và bướng bỉnh, ấy vậy mà tuần nào đi tập hát mình cũng phải điện thoại gọi từng em, có khi còn phải mua bánh dụ nữa chứ, đi làm có lương phải dẫn đi ăn chè, rồi có lúc giận sơ không đi tập hát đủ thứ hết. Mười một năm trôi qua giờ mình đã lớn có gia đình có con rồi các em cũng vậy trưởng thành hơn, có em đang học cấp 3, có em là sinh viên. Các em ngoan hơn, hát hay hơn và tự lo cho mình, không cần đến sự hiện diện thường trực của mình nữa, dù vậy mình vẫn luôn dõi mắt theo các em, khi có gì cần các em mở lời là mình sẵn lòng giúp ngay, bây giờ các em có đứa lại là trợ giảng giáo lý phụ mình nữa chứ.
Đây là ca đoàn Thiên Thần Phụ Trách Hát lễ Thiếu nhi
Nhân Đây mình cũng xin nói đôi chút về Thiên Thần Bản Mệnh ngài là ai.
Mỗi người tín hữu chúng ta đều được Chúa ban cho Một Thiên Thần Bản mệnh, để Ngài gìn giữ, che chở bảo vệ ta khỏi sa cám dỗ. Các Ngài còn là Đấng trung gian chuyển cầu ý Chúa cho Ta, nhắc nhở ta làm lành trách dữ, Các Ngài luôn ở bên ta lắng nghe ta, và cầu bầu cùng Chúa các ý nguyện cầu của chúng ta. Ấy vậy mà bản thân mỗi ki-tô hữu chúng ta có mấy ai nhớ và cầu xin với Thiên Thần bản mệnh của mình.

CÂU CHUYỆN MINH CHỨNG BÀN TAY THIÊN THẦN BẢN MỆNH HỘ PHÙ,CHỞ CHE

Số là có một cha sở miền quê bên Pháp lúc đó đang ở một xứ đạo hẻo lánh,một đêm kia được tin một người đau nặng,đang hấp hối,muốn xin Ngài tới xức dầu.Trời về khuya,với bổn phận mục tử Ngài ra đi làm phận sự của mình. Từ nhà xứ tới nhà người đau,Ngài phải băng qua khu rừng vắng.Khi tới khu rừng,trời đã rất tối,Ngài ngập ngừng,nhưng nghĩ lại và nhớ tới Thiên Thần Bản Mệnh, Ngài cầu nguyện để Thiên Thần cùng đi với Ngài. Ngài mạnh dạn và đã tới xức dầu cho người bệnh kịp thời giờ hấp hối. Câu chuyện đã qua 10 năm rồi,nếu không có biến cố mới này thì nó đã rơi vào quên lãng: Một tử tù sắp bị hành quyết,anh ta rất khó tính và không chịu nghe bất cử một ai. Người ta báo cho vị linh mục năm xưa đã băng qua khu rừng để đi xức dầu cho người đang hấp hối.Linh mục được báo tin có người tử tù muốn gặp, đã tới vì lòng nhân từ, vừa thấy linh mục,người tử tù đã muốn phản ứng,xua đuổi,không muốn gặp vị linh mục,nhưng bỗng anh ta ngừng lại và nói với vị linh mục:" có phải cha là cha sở họ X không ?".Vị linh mục ngạc nhiên trả lời trước đây 10 năm tôi làm cha sở ở họ đó,nhưng bây giờ tôi đã đi nơi khác. Thì ra các đây 10 năm,người tử tù lúc đó là tên ăn cướp giết người,đang lẩn trốn ở khu rừng mà tôi đi qua và hắn định bất cứ gặp thấy ai,hắn sẽ giết chết để lấy quần áo của khổ chủ mà hóa trang,đánh lừa lưới của pháp luật.Người tử tù kể lại:" Lúc đó y muốn giết tôi,nhưng thấy bên cạnh có người thanh niên lực lưỡng,thấy không thể thắng nổi,nên y đã để cho tôi và người thanh niên ấy đi bình an,vô sự ".Nghe người tử tù thuật lại,tôi ngạc nhiên và sực nhớ lại lúc đó tôi dừng lại để cầu nguyện xin Thiên thần Bản Mệnh giúp đỡ. Và như vậy,người thanh niên mà người tử tù thấy chính là Thiên Thần Bản Mệnh của tôi,đã giữ gìn tôi.

Câu chuyện trên minh chứng Thiên Thần Hộ Thủ luôn có mặt khi con người kêu cầu,xin ngài giúp đỡ,can thiệp.

" Lạy Chúa,nhân ngày lễ kính các Thiên Thần Hộ Thủ,xin cho các Ngài luôn ở gần chúng con để trông nom gìn giữ,nhờ đó,chúng con sẽ thoát khỏi mọi nguy hiểm dưới thế và mai sau được hưởng hạnh phúc trên trời "( Lời nguyện tiến lễ ngày 2/10,lễ các Thiên Thần Hộ Thủ ).

Xin cho mọi người chúng con luôn biết kính trọng,yêu mến và cậy trông vào sự che chở của các Thiên Thần Hộ Thủ,và luôn sẵn sàng tuân theo lời chỉ dậy của các Thiên Thần Bản Mệnh qua tiếng nói lương tâm.


6 nhận xét :

 1. Chúc mừng Trâm Anh ! Nguyện xin Thánh Thiên Thần luôn che chở và nâng đỡ bạn trên hành trình tông đồ, phục vụ nha !

  Trả lờiXóa
 2. http://i1020.photobucket.com/albums/af327/andyNkitty/37461504650426784331.gif

  Trả lờiXóa
 3. Từ bé mình đã rất thích tấm ảnh trên có Thiên Thần Hộ Thủ dang tay che chở cho 2 đứa trẻ qua cầu. Mình tin Thánh Thiên Thần của mình cũng che chở và gìn giữ mình trước mọi nguy nan như thế !
  Tạ ơn Chúa đã ban cho con Thiên Thần bản mệnh. Cảm ơn Thiên Thần đã gìn giữ con trong suốt hành trình .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cũng thế đó chị Mộng Bình, em rất thích hình ảnh này và luôn tin vào Thiên Thần Bản Mệnh của em, có những lần em đi đường bị té xe tưởng chừng rất nặng, nhưng sau đó làm như có sự che chở vô hình em không sau cả. Và những lần như thế em nói Thầm trong miệng con Tạ ơn Chúa đã che chở cho con.

   Xóa
 4. Anh cầu xin thiên thần bản mệnh(hộ thủ) luôn che chở dẩn dắt em mãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh ghé thăm, em biết blog của anh rồi sẽ thăm nhau thường anh nhé.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')