Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Thánh Monica Gương sáng Cho các Bà Mẹ công giáo


Hôm nay giáo Hội kính Nhớ Thánh Monica, là một tấm gương nhân đức cho các Bà Mẹ công giáo. Sinh trưởng trong môt gia đình đạo đức, Ngay từ nhỏ Monica là một cô bé đạo đức, nhiệt thành và biết yêu thương người nghèo.
Đến năm 22 tuổi vâng lời cha mẹ Thánh nữ kết hôn với người đàn ông hơn mình 12 tuổi là người thuộc dòng dõi quí phái, nhưng tính tình xấu xa, ngang ngược, độc ác. Từ đây cuộc đời Thánh nữ chuyển sang một bước ngoặc mới, cuộc đời của Ngài toàn nước mắt, hết khóc chồng rồi đến khóc cho người con trai đầu lòng của mình tuy thông minh, nhưng thiếu đạo đức sống ăn chơi trụy lạc, trước hoàn cảnh gia đình như thế, nhưng mẹ Monica từ tốn, hiền hòa, nhẫn nhịn chồng con khiêm tốn chạy đến với Chúa trong cầu nguyện và dùng gương sáng của mình để biến đổi cuộc đời của chồng con mình, suốt 18 năm sống trong đau khổ và nước mắt. Chúa đã thương và biến đổi chồng con của Thánh Nữ. Augustino đã trở lại, đi tu thành Linh Mục, Giám Mục và trở thành một vị Thánh lỗi lạc cho Giáo Hội.
Mừng lễ Thánh Monica hôm nay, Giáo xứ Thiên Thần cũng Hân hoan mừng Bổn Mạng Nhóm các Bà Mẹ Công giáo của Giáo Xứ. Trong thánh lễ cũng kết nạp thêm một số Bà mẹ đã muốn dấng thân vào hội Các bà mẹ Công Giáo, để học tập các Nhân Đức của Thánh Nữ trong việc Giáo dục con cái.

Lạy Chúa, Xin Thương và nâng đỡ các Bà Mẹ Công Giáo. Để các Bà biết noi gương Thánh Nữ Monica luôn biết phó thác đường đời trong tay Chúa và Mẹ Maria, dù cuộc sống vui tươi hạnh Phúc hay gặp khó khăn đau khổ vẫn luôn vững tin và cậy trông vào Tay Chúa. Amen

Tượng Thánh Monica và cờ của Hội các Bà Mẹ Công Giáo
Các bà Mẹ
Cha Sở Làm phép khăn và Huy hiệu các Bà Mẹ
Các Bà Mẹ đọc lời Tuyên hứa gia nhập các Bà Mẹ trước mặt Cha Sở và cộng đoàn

Cha Sở Trao khăn và Huy Hiệu


Trưởng nhóm Bà Mẹ đeo khăn cho Hội viên mới

Cùng quỳ và đọc nội quy của nhóm
Chụp hình lưu niệm


Liên Hoan

Toàn thể Giáo xứ ở lại chung vui
14 nhận xét :

 1. Thánh Nữ Monica đã được Chúa thương thực hiện những gì bà cầu xin, mà nhiều người cứ cho là vô vọng. Bà thật là một tấm gương tuyệt diệu cho mọi người chúng ta, nhất là các Bà Mẹ Công Giáo, để tất cả chúng ta luôn biết kiên trì hãm mình cầu nguyện trong niềm tin tưởng và tuyệt đối phó thác mọi sự trong tình thương và sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa là Cha nhân từ của mọi người chúng ta
  Chúc Trâm Anh mọi điều thiện hảo..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng cuộc sống gia đình nào cũng có những khó khăn, vai trò của người mẹ người vợ cũng hết sức quan trọng, xin cho tất cả những người phụ nữ luôn biết noi gương thánh Nữ Monica để bảo vệ gia đình luôn vui tươi hạnh phúc. Cám ơn anh Vinh Sơn ghé thăm.

   Xóa
 2. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ Monica, xin Chúa chúc lành cho em và công việc của em mỗi ngày

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cũng luôn xin cầu nguyện và phó thác cuộc sống trong Tay Chúa quan phòng đó anh MC ơi.

   Xóa
 3. Một đời vất vả vì con
  Vững tâm bền chí, sắt son một lòng
  Nguyện cầu xin Chúa đoái trông
  Cậy tin vào Chúa, mặn nồng thiết tha
  Chúa thương mở lượng hải hà
  Âu Tinh trở lại để là Thánh nhân
  Hồng ân tuôn đổ muôn phần
  Ai tin cậy Chúa, Ngài ban ơn lành
  Chúc Trâm Anh an vui, gia đình hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh Hoài Thanh ghé thăm, Mẹ Monica là mẫu gương tuyệt vời, học hỏi nơi mẹ gia đình luôn đầm ấp hạnh phúc. Chỉ có tình yêu chân thành thì có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống gia đình.

   Xóa
 4. Cầu nguyện liên lỷ và phó thác trọn vẹn= hạnh phúc+ thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng đúng thế anh ạ. Đó là công thức dẫn đến thành công khi biết phó thác đường đời trong tay Chúa. Cám Ơn anh Mẫn ghé thăm.

   Xóa
 5. Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng bổn mạng hoành tráng nha !
  Xin Mẹ Thánh MONICA cầu bầu cho tất cả chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo xứ em nhỏ bé, nên các bà mẹ chỉ có vài chục người thôi à. Nhưng các mẹ rất dễ thương, nhóm GLV cần gì mà mấy mẹ sẳn lòng làm hết đó chị.

   Xóa
 6. Chúc em ngày nghỉ lễ nhiều niềm vui, trọn yêu thương và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ ngày nghĩ lễ năm nay em sẽ vui và hạnh phúc bên người ấy, Đang dự định đi choi xa mà không biết có được không nè.

   Xóa
 7. Chúc mừng Trâm Anh nha hihi...cho MB đi ké zới ?
  [img] http://www.imgion.com/images/02/Good-night-for-loving-dear-sparkling-red-rose.gif [/img]

  Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')