Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Cửa hẹp là lối lên Trời


             Bài tin Mừng Thánh Luca hôm nay chính Chúa đã khuyên chúng ta hãy đi qua cách cửa hẹp nếu muốn vào Nước Trời. Hằng ngày trong cuộc sống chúng ta phải đi trên biết bao nhiêu là con đường, đường dẫn chúng ta đến nhà thờ, đến trường học đến sở làm v.v.. thường ai cũng thích đi trên con đường rộng rãi thoáng mát, trơn tru để tha hồ ngắm cảnh, phóng xe nhanh, nhưng chúng ta có ngờ chính con đường rộng đó làm chúng ta chủ quan và dễ dẫn đến tai nạn bất ngờ. Còn con đường hẹp tuy khó đi đôi chút, đòi hỏi ta phải chú ý, cẩn thận hơn, nhưng lại trở nên an toàn cho ta.

            Vâng bài học mà Chúa Giêsu muốn dạy chúng ta cửa hẹp ở đây chính là sự đơn sơ nhỏ bé, sự hi sinh và phó thác cậy trông vào Bàn tay yêu thương che chở của Chúa. Nước Trời chỉ dành cho những  ai có tâm hồn nhỏ bé đơn sơ mà thôi. Vì Chúa Giêsu đã từng nói với các Môn đệ: "Hãy để trẻ em đến với Ta.", vì Nước Trời chỉ dành cho chúng.
Chúng ta biết Thiên Chúa đã Đấng từ bi, cửa thiêng đàng thì rộng mở để đón nhận tất cả, tuy nhiên không phải ai cũng có thể bước vào, mà cần có sự nổ lực phấn đấu mới được vào.

      Giêsu phán rằng: "Các ngươi hãy cố gắng vào qua cửa hẹp, vì Ta bảo các ngươi biết: nhiều người sẽ tìm vào mà không vào được (Lc 13, 24). Cửa rộng rãi thênh thang sẽ dẫn vào nơi hoan lạc của trần thế hưởng thụ và tiêu xài. Cửa rộng rãi tự do sẽ dẫn chúng ta vào con đường cụt. Chúa Giêsu nhập thế qua cửa hẹp. Cửa hẹp là lối đi lên. Cửa hẹp đòi hỏi phải từ bỏ, hy sinh và tiết chế. Cửa hẹp dẫn lối vào Nước Trời. Đúng thế, không mấy người thích đi vào cửa hẹp. Vì qua cửa hẹp đòi hỏi phải sống khiêm hạ, trau dồi nhân đức và sống khổ hạnh. Sống khoan dung độ lượng tha thứ bỏ qua những vướng bận cuộc đời.

        Qua bài học hôm nay xin Chúa luôn đồng hành và bổ sức để giúp chúng con có thể vững bước trên con đường tìm về Nước Trời là nguồn hạnh phúc của đời con. Amen.


6 nhận xét :

 1. Đường chật hẹp và nhiều gian nan, đường đưa ta lên Thiên Đàng hạnh phúc mãi
  Đường thênh thang và đầy hoan lạc, đường đưa ta đến chốn diệt vong
  Theo lẽ thông thường, ai cũng muốn đi trên con đường rộng rãi thênh thang, chứ dại gì lại bước vào con đường chật hẹp nhỏ bé. Ở đây "Đường chật hẹp" là phải hy sinh, chấp nhận khó khăn thử thách; đồng thời cũng phải biết khiêm nhường, nhỏ bé... để đáng được hưởng ơn phúc Chúa ban. Chúc Trâm Anh cũng biết chọn lưa cho mình con đường phù hợp để đến với Chúa và anh chị em đồng loại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời Chúa hôm nay quả là một thử thách đối với anh em mình anh nhỉ. Con ta cùng nổ lực bước vào cửa hẹp để được hưởng Hạnh phúc vĩnh cửu. Cám ơn anh Vinh Sơn ghé thăm.

   Xóa
 2. Chị iu ... Em chẳng có cửa hẹp, mà toàn phải tự khai hoang cỏ gai, mở lối không thôi, :). Tội em không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu lắm rồi mới thấy em xuất hiện, người đi khai hoang Chúa Thương nhiều hơn đó, Em khai hoang có con đường mòn nhỏ rồi dẫn mọi người đi nhé. Chúc em và gia đình Luôn bình an, hôm nay mừng Lễ Thánh Monica là gương mẫu cho các Bà mẹ, chị chúc em luôn là là một người vợ người mẹ gương mẫu trong gia đình.

   Xóa
 3. Chúc em chiều thứ 3 may mắn, bình yên, hạnh phúc và thành công !

  Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')