Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

MỘT SỰ THU HÚT HIẾM CÓ

Đã từ rất lâu mình đã bỏ thói quen đọc báo tháng của tờ Báo"CÔNG GIÁO VÀ DÂN TỘC", vì đọc chả còn hay như lúc ban đầu. Nhưng chiều nay khi người dì Út của mình đưa sang nhà tờ Báo CGDT tự nhiên như có một sự thu hút lạ thường, sau khi đọc vài dòng mình đã quyết định sau khi dùng cơm tối, mình sẽ dành thời gian để đọc tờ báo này. (thay vì như thói quen sau khi dùng cơm tối, dọn dẹp mình lên máy tính, đợi con coi xong vài bộ phim hoạt hình của cháu yêu thích mình sẽ dạy con học bài và chuẩn bị bài cho sáng mai). Hôm nay sau khi ăn cơm mình đem võng ra ngoài sân đọc Báo đọc một cách chăm chú, không bỏ bài nào, vì đâu lại có sự thay đổi thế, xin thưa vì bài báo này đăng bài về Đức Thánh Cha Phanxico, vì từ khi Ngài đảm nhận là Giám Mục Rô-ma có một sự đổi bộ mặt Giáo hội một cách mạnh mẽ qua chính đời sống chứng nhân của Ngài. Ngài có một gương mặt phúc hậu với nụ cười luôn nở trên môi, và đặc biệt là luôn nghĩ đến người nghèo.
           

Thói quen của mình khi đọc báo là đọc ngược từ tờ cuối cùng của quyển báo, hay tờ báo, và đọc qua một lược các tiêu đề của báo trước khi đi vào nội dung chính của bài đăng. Và bài cuối cùng của Tờ báo công giáo số 1899 lại quả thật ấn tượng với tiêu đề. Bảy ngày "Rung chuyển Giáo hội!", bài thứ 2 thu hút tôi là bài "GIÁO HOÀNG KHU Ổ CHUỘT, TÊN MỚI CỦA ĐTC PHANXICO ACHENTINA". Rồi đến bài "MỘT MÙA CHAY 2 GƯƠNG SÁNG". V...V... Điểm chung của các bài này đều cảm phục về đời sống Đơn Sơ, khiêm tốn, thanh bần và yêu chuộng hòa bình của Đức Thánh Cha Phanxico. Khi Ngài chọn và Noi gương Thánh Phanxico Assisi và Thánh Cả Giuse.
Câu nói làm tôi ấn tượng nhất về ĐTC là: 

      "KHI BƯỚC ĐI THEO CHÚA MÀ KHÔNG VÁC THẬP GIÁ, XÂY DỰNG GIÁO HỘI MÀ KHÔNG CÓ THẬP GIÁ VÀ TUYÊN XƯNG ĐỨC KITÔ MÀ KHÔNG NÓI ĐẾN THẬP GIÁ, CHÚNG TA KHÔNG PHẢI LÀ MÔN ĐỆ CỦA CHÚA MÀ LÀ NHỮNG KẺ LÀM TÔI TỚ CHO THẾ GIAN NÀY".
Tôi đọc tờ báo này trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, làm tôi có thêm sức mạnh và Niềm Tin Tưởng vào Chúa và Giáo Hội với Sự dẫn dắt của ĐTC Phanxicô.
Bày tỏ tình Thương và quan tâm đến những người bệnh tật bất hạnh
pope francis 2
Đức Thánh Cha rửa và Hôn chân tù nhân
                            pope francis 3
 
Ngài nêu gương Khiêm tốn, yêu thương tha thứ và phục vụ.

6 nhận xét :

 1. Xem hình,
  chắc là không ai làm được
  như ngài cả !
  Chúc vui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ đúng thế, Ngài đã thực Thi Lệnh truyền của Chúa Giê su đó anh, Chỉ có Chúa mới làm được những việc kì diệu như thế với con Người thấp hèn và tội lỗi thôi. Giáo Hoàng Phanxico làm một tấm gương sáng về đời Sống Vâng Phục đó anh.

   Xóa
 2. Đây là những hình ảnh "hiếm có" nơi một Vị Chủ Chăn của Giáo Hội. Thế nhưng Đức thánh Cha Phanxicô, Ngài đã thực hiện được. Xin tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội một Người Cha khiêm tốn và nhiệt thành phục vụ trong mọi môi trường của cuộc sống. Cảm ơn Trâm Anh đã đăng bài viết và những hình ảnh này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kì này Báo công giáo có nhũng Bài viết rất Hay về Vị Giáo hoàng này anh ạ, để rảnh tí em đánh máy chia sẻ với mọi người,

   Xóa
 3. Lâu ngày ghé vào biệt thự của TA đọc bài viết ý nghĩa. Mình tin rằng đây là thời kỳ mới, thời kỳ của những người khó nghèo. Phải chăng người nghèo được trở nên giàu sang, không hẳn vậy nhưng được an ủi và nâng đỡ. Nguyện xin Chúa là Cha lòng lành nhân từ luôn nâng đỡ cho TA, gia đình và những bạn blog của TA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vui vì bạn Hiền ghé thăm, Trâm Anh cũng chúc Bạn cũng là một bác sĩ của chính mình và giúp những bệnh nhân nghèo bằng khả năng Chúa Ban.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')