Thứ Tư, 13 tháng 3, 2013

Tin Từ Vatican

         Hôm nay được một người bạn chỉ dẫn và cho đường link để theo dõi trực tiếp diễn biến bầu Tân Đức Giáo Hoàng để coi sóc Hội Thánh. 

     Cũng nên biết là vào lúc 16g30 ngày 12-03, 115 Đức Hồng Y cử tri đã bước vào nhà nguyện Sistina và bắt đầu mật viện Bầu Giáo Hoàng với Lời tuyên thệ long trọng trung thành và giữ bí mật. Sau khi cầu nguyện Đức Hồng Y Giovanni Battista Re đã loan báo cho các Hồng y tiến Hành bầu vị Giáo Hoàng thứ 266 nối nghiệp Thánh  Phê-rô.

     Cứ mỗi ngày các vị Hồng Y cử tri sẽ bỏ phiếu 2 lần vào buổi sáng và 2 lần vào buổi chiều. Khoảng 12 giờ trưa và vào khoảng 19g tối. 
      Toàn bộ số phiếu bầu sẽ được đốt để phát tín hiệu báo Màu Khói, cho biết việc bầu Tân Giáo Hoàng đã thành công hay chưa.
      Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho các Hồng Y cử tri, xin Thiên Chúa ban cho các vị được ơn khôn ngoan của Thánh Thần để các vị bầu chọn được người thay mặt Chúa Ki-tô trên trần gian này, như lòng Chúa mong ước.
       Các vòng và giờ đốt phiếu Bầu Giáo Hoàng Ngày hôm nay:
Tại Roma: Vòng thứ nhất từ 10h30 đến 11g sáng, vòng 2 lúc giữa trưa và vòng thứ 3 từ 17h30 đến 18h, và vòng thứ 4 lúc 19h.
Giờ Việt Nam: Vòng thứ nhất từ 16h30 đến 17h, vòng thứ 2 lúc 18h hơn, vòng thứ 3 từ 22h30 đến 24h, và vòng thứ tư lúc 1h sáng.
Sau đây xin gởi vài hình ảnh.

   
OK4-2
Quang cảnh Quảng Trường thánh Phê-rô
 ok5
Có rất đông Giáo dân đúng theo dõi ống khói từ  nhà nguyện Sistina











OK-11G36- 13-3-2013
       Mọi người cầu nguyện và trong chờ khói bóc ra từ đây.
Báo Hiệu có Được Giáo Hoàng Hay chưa



 OK 3-1

Và cuối cùng sự mong đợi đã có kết quả một lần nữa khói đen đã xuất hiện


Chúng ta tiếp tục cầu nguyện và Theo dõi.



10 nhận xét :

 1. Em tem vàng nhé, em có nhắn cho chị rồi, 19h05' em thấy khói trắng, và sau 20h( 1h sáng VN ) thì mọi người chứng kiến Ngài xuất hiện. Đơn giản, hiền từ, mọi người đều xúc động giờ phút này chị à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủa sau chị đợi đến 1 giờ sáng chưa thấy gì chị mới tắt đi ngủ mà ta, không lẻ chị vừa tắt là có khói trắng à. Hu hu tiếc quá.

   Xóa
  2. Em nhầm, gần 2h sáng VN chị à.

   Xóa
  3. Vậy hôm qua chắc cả Gia đình theo dõi trên ti vi hả. Ở Việt nam chị xem trên Vi Tính. Cũng rất rõ. Cám ơn em đã nhiệt tình cập nhật tin túc cho chị.

   Xóa
 2. Chắc có kết quả rồi !
  Chúc vui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ em T. Anh cập nhật cho em là có Giáo Hoàng rồi đó anh, chứ em đợi khói trắng không nổi, em có quay phim từ máy chụp hình, không biết đưa lên có rõ không, nhưng đến giây phút khói trắng thì đã đi ngủ tiêc thật.

   Xóa
 3. Chúc mừng Giáo Hội Công Giáo đã có Đức Tân Giáo Hoàng, đó là Đức Giáo Hoàng thứ 266 PHANXICÔ I vào lúc 1 giờ sáng ngày 14/3/2013 (giờ Việt Nam)
  [img]http://hdgmvietnam.org/Images/Editor/GHCG-TheGioi/DGH_Phanxico_1.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúa ơi hôm qua em thức để coi đó anh Thanh Ơi. Hồi hợp quá chừng. Lúc em gọi cho anh là em đang coi, Nhưng được bạn nói 10h30 hả coi tiếp thế là em tắt xuống ăn cơm, rồi 10h30 lên mở lại coi đến 1 giờ luôn.

   Xóa
 4. Vâng! Chúng ta sẽ tiếp tục cầu nguyện cho Giáo Hội và cho Đức Thánh Cha Phanxicô Đệ nhất, để Ngài sáng suốt lèo lái Con Thuyền Giáo Hội được bình an tiến triển trong sự quan phòng của Thiên Chúa.
  [img] http://i372.photobucket.com/albums/oo164/michel_42/CHAO.gif [/img]

  Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')