Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

Tân Giáo Hoàng

          Hôm qua đúng là một ngày đáng nhớ, được sự trợ giúp của Em T. Anh và một em ứng sinh hiện đang sống và phục vụ ở nước bạn. Trâm Anh đã có những giờ cầu nguyện và canh thức cùng Giáo Hội Toàn Cầu. Đúng 10 giờ đêm mình mở xem trực tiếp truyền hình từ Đài Vatican Radio, thì dòng người bắt đầu từ từ tiếng về quảng Trường Thánh Phê-rô. 

Hình ảnh: BAY GIO LA 15H55 GIO ROMA, TUC 21H55 GIO VIET NAM, CAC TIN HUU DA BAT DAU TU HOP LAI TRUOC QUANG TRUONG THANH PHERO DE THEO DOI DOT BO PHIEU LAN THU 3, LUONG NGUOI TAP TRUNG TRUOC QUANG TRUONG MOI LUC MOT DONG HON, VA CON SO NAY CON TANG SAU 30PHUT NUA, VI CHI CON 1 TIENG NUA THI KHOI TU ONG KHOI NHA NGUYEN SISTINE SE BOC LEN....TIN TU ROMA
Lúc 10 giờ dòng người từ từ đến quảng trường.

Nhưng chỉ 30 phút sau là 10h30 thì đã đông kính người. Chứng tỏ Giáo Hội vẫn còn những người nhiệt Thành cùng quan tâm đến Vị Cha Chung Thay Mặt Chúa cai quảng con Thuyền Giáo Hội.

                  

             30 phút sau dòng người đông như vầy
                   
  Tâm trạng lúc xem rất hồi hộp và lo lắng, vì cứ chụp cảnh dòng người đông đúc rồi lại hướng lên ống khói nhà nguyện Sistine.
  Và đặc biệt trong giờ phúc chờ đợi khói bay lên thì có một chú chim bồ câu bay đến và đậu trên ống khói liên tục 40 phút mà không rời chổ. Có thể đây là hình ảnh Chúa Thánh Thần cùng hiệp thông với giáo hội chăng. 

Bồ câu bay vòng vòng ở phía trước nguyện đường
Chú chim cứ đứng tư thế nào trong vòng 40 phút đó

Đây là ống khói để Báo Hiệu là có Giáo Hoàng hay chưa


                               

  Đến 12 giờ rồi 1 giờ khói vẫn trắng vẫn chưa xuất hiện đúng 1h10 thì ô khói bóc lên rồi, tạ ơn Chúa. Giáo Hội đã có người Chủ Chăn mới. Dòng người reo hò mừng rỡ, chuông Giáo đường cũng vang lên Tin Vui cho Toàn Thế Giới. Xin chia sẽ vài hình ảnh chụp được.
Đức Tân Giáo Hoàng là Jorge Mario Bergoglio người Argentina. 
Ngài lấy Tông hiệu là PHANXICO I (FRANCIS)

Hình ảnh: Ngai tòa giám mục Rome cũng đồng thời là Giáo Hoàng của Giáo Hội Công Giáo.
Ngai Tòa đã có Chủ Nhân Mới
Ngài đứng chào cộng đoàn dân Chúa
                            
Hình ảnh: Hiện nay, Nam Mỹ là nơi có đông giáo dân nhất. Một giáo hoàng xuất thân từ nơi đây là chuyện tự nhiên. 
Sáng giá từ Nam Mỹ là hồng y Jorge Mario Bergoglio, 76 tuổi, người Argentina, tổng giám mục Buenos Aires. Có tin đồn trong mật nghị năm 2005, hồng y Jorge Mario Bergoglio đã về nhì sau hồng y người Đức Joseph Ratzinger. Lần trước về nhì, lần này về nhất lại là lẽ tự nhiên. Nếu tổng giám mục Buenos Aires trở thành giám mục Roma thì khuôn mặt giáo hội bớt phần xa hoa trang trọng. Ngài là hồng y khiêm tốn và sống nghèo.
Tân Giáo Hoàng

                               
                    Trước Hồng Ân và Tin Vui được Loan Báo đến toàn thề Giới vì đã có Được Tân Giáo Hoàng. Anh Bạn công giáo đã sáng tác  Một Bài Thơ Chào Mừng Tân Giáo Hoàng.

11 nhận xét :

 1. Em gái của chị giỏi lắm, hãy cầu nguyện thêm cho Ngài em nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là sự kiện quan trọng của Giáo Hội Toàn cầu, chúng ta cần phải phổ biến, và cùng Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho GH vị Tân Giáo Hoàng lãnh đạo đoàn chiên của Chúa.

   Xóa
 2. [img]http://i372.photobucket.com/albums/oo164/michel_42/CHAO.gif[/img]

  Trả lờiXóa
 3. Cùng tạ ơn Chúa và chúc mừng Tân Giáo Hoàng Phanxico, chúng ta cùng cầu nguyện cho Người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng hiệp thông với nhau trong lời cầu nguyện cho Vị Cha Chung của GH

   Xóa
 4. CHÚC MỪNG ĐỨC TÂN GIÁO HOÀNG PHANXICO I
  Tạ ơn CHÚA !
  Vui quá Trâm Anh ơi !
  Và thật là một chuyện lạ lùng khi có chim bồ câu bay lượn, đậu trên ống khói báo hiệu có Đức Tân GH đúng vào giờ phút quan trọng là biểu tượng của Chúa Thánh Thần luôn đồng hành cùng Hội Thánh.
  Thật là vui và xúc động quá !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua những sự kiện quan trọng thì người tín hữu chúng ta mới thấy rõ Thiên Chúa luôn yêu thương và gìn giữ Hội Thánh, suốt những giờ bầu tân Giáo Hoàng Chúa Thánh Thần luôn hiện diện và Đồng hành cùng Giáo Hội,

   Xóa
 5. Mừng vui Giáo Hội toàn cầu
  Cha chung đã có, nguyện cầu Chúa ban
  Đoàn con phấn khởi hân hoan
  Yêu thương hiệp nhất đầy tràn niềm tin
  Chúc Trâm Anh vui vẻ và tiếp tục cầu nguyện cho Giáo Hội và cho Tân Đức Thánh Cha Trâm Anh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ chúng ta cùng tiếp tục cầu nguyện cho Ngài. Xin Thánh Thần Ban ơn Khôn Ngoan, và để Ngài Biến dùng Tài và Đức để lèo Lái con Thuyền Giáo Hội,

   Xóa
 6. Trả lời
  1. Dạ chúng ta cùng Tạ Ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội Vị Chủ Chăn Mới. Cám ơn anh Hùng Thủy Ghé thăm.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')