Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

BƯỚC THEO GIÊ-SUKhông biết đã bao nhiêu lần mình bật nghe bài "Con đường Chúa Đi", nhưng mình vẫn rất thích bài này, thích từng câu từng lời của Bài hát, và đã thuộc bài hát này. Nhưng mỗi lần nghe vẫn bị đánh động rất nhiều.

Từ khi được sinh ra và lớn lên, chúng ta bước vào cuộc sống, tất cả là do hồng ân Chúa ban. Mỗi ngày khi mở mắt nhìn thấy ánh Bình minh là chúng ta có biết bao nhiêu con đường để chọn lựa,  Con đường dẫn chúng ta đến trường, dẫn chúng ta đến cơ quan xí nghiệp, dẫn chúng đến với nhà thờ v.v... Chúng ta thường chọn những con đường bằng phẳng, rộng rãi, đẹp thoáng mát để đi, mấy ai chọn con đường hẹp đầy sởi đá bao giờ. Nhưng chọn lựa nào cũng đòi hỏi chúng ta phải có sự hy sinh. 

Và hôm nay chính Chúa Giê-su vì thương nhân loại Ngài đã chọn con đường thập giá, con đường hy sinh cả thân mình để cứu chúng ta và cho chúng ta được sự sống đời đời. 
Xin cho mỗi chúng ta cũng biết tin tưởng bước theo Chúa Giêsu, nhất là những ngày tuần thánh, Giáo Hội giúp người tín hữu sống và thông phần vào cuộc tử nạn của Chúa. Xin Chúng chúng ta biết vác thập giá mỗi ngày, với những hy sinh, những vui buồn hàng ngày, vì con đường hẹp của sự đau khổ, khiêm hạ, hy sinh sẽ dẫn chúng ta về đến quê trời vinh phúc.
Ước mong sau với những sự chia sẻ đơn sơ, những suy tư mà tác giả bài thánh ca này một phần nào giúp chúng ta bước vào tuần thánh thật sốt sắng. Để qua đó chúng ta vui mừng đi vào mầu  Phục sinh của Chúa.

                                                                     Mùa chay 2013.

8 nhận xét :

 1. Cảm ơn bài chia sẻ của Trâm Anh.
  Lạy Chúa, xin cho con bước đi với Ngài. Xin cho con cùng vác với Ngài, thập giá trên đường đời con đi. Xin cho con đóng đinh với Ngài...!
  Xin Chúa dìu dắt và đồng hành với chúng con.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị đã bóc tem bài chia sẻ này của em.

   [img] http://conggiao.org/images/14noithuongkho/station04.jpg [/img]

   Xóa
 2. [img] http://dongthanhtam.net/uploads/news/2012_01/cn3b.jpg [/img]
  Cùng nhau bước theo bước chân Đức Kito em nhé

  Trả lờiXóa
 3. SẮP LỄ LÁ , ĐỌC BÀI NÀY CÀNG DỌN MÌNH CHO MÙA VỌNG PHỤC SINH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh Phú ghé thăm, Vâng chúng ta cần chuẩn bị tâm hồn mừng Đại lễ Phục Sinh. Mùa quan trọng nhất trong năm phụng vụ, nếu Chúa không phục sinh thì đâu có Giáo Hội ngày nay, nhờ chúa PS ban Thánh thần trên các Tông đồ, các Ngài mới mạnh dạng đi loan Báo Tin Mừng và thiết lập GH.

   Xóa
 4. [img] http://images.hotdeals.vn/team/2011/1124/13221243872665.jpg [/img]
  Chúc em tối ngon miệng với món này nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi, đây đâu phải đặc sản của xứ nghệ đâu. Mời em ăn đặc sản mới chịu.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')