Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

NHỮNG LỜI ĐỂ SUY NGẪM


NHỮNG LỜI ĐỂ SUY NGẪM
Lê Bích Sơn sưu tập. 

Lần Cuối Cùng:

·         Nếu tôi biết đó là lần cuối cùng tôi nói chuyện với bạn, tôi sẽ nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn.

·         Nếu tôi biết bạn chỉ có một mình trong ngày sinh nhật, tôi đã chạy đến bên bạn với một cây nến nhỏ.

·         Nếu tôi biết đó là lần cuối cùng tôi được nghe giọng nói của bạn, thì tôi đã ghi âm để còn có thể nghe lại.

·         Hãy luôn quý trọng và nắm giữ những gì mình đang có…nếu không có ngày những thứ đó vụt mất khỏi tay bạn.

 

“Đây” và “Kia”:

·         Không có điều gì trong cuộc sống mà trong đó không hàm chứa những bài học. Có lúc bạn sẽ vô cùng thích thú, nhưng cũng có lúc bạn sẽ cảm thấy chán phèo, và có những bài học đã khiến bạn đau đớn.

·         Nên hiểu rằng: Điều quan trọng là bạn rút được gì sau những bài học đó. “Kia” bao giờ cũng tốt hơn “Đây”. Khi những cái “Kia” trở thành cái “Đây” của bạn, bạn sẽ lại để mắt tới những cái “Kia” khác vì nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn cái “Đây” bạn đang có.

·         Nên học cách bằng lòng với chính mình vì đôi khi thực chất những cái “Kia” không cách nào bằng cái “Đây” đang có.

 

Đừng:

·         Đừng quên hy vọng; sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.

·         Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình, Chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều bạn muốn.

·         Đừng lấy của cải vật chất đo lường thành công hay thất bại. Chính tâm hồn của mỗi con người mới xác định được mức độ “giàu có” trong cuộc  sống của mình.

·         Đừng để những khó khăn đánh gục bạn; hãy kiên nhẫn rồi bạn sẽ vượt qua.

·        Đừng do dự khi đón nhận sự giúp đỡ; tất cả chúng ta đều cần sự giúp đỡ, ở bất kỳ khoảng thời gian nào trong cuộc đời.

·         Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng.

·        Đừng bao giờ cho là bạn đã thất bại khi những kế hoạch và giấc mơ của bạn đã sụp đổ. Vì biết được thêm một điều mới mẻ thì đó là lúc bạn tiến bộ rồi.

·         Đừng quên mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh, và cũng mang lại hạnh phúc cho chính bạn.

·         Đừng quên tìm cho mình một người bạn thật sự. Bởi bạn bè chính là điều cần thiết trong cuộc đời.

·         Và cuối cùng đừng quên ơn những người đã cho bạn cuộc sống hôm nay với tất cả những gì bạn cần. Bởi vì con cháu đời sau của bạn sẽ xem bạn như tấm gương chúng noi theo.

 

 

Càng Có Tuổi:

·         Càng có tuổi, tôi lại càng thấy sự kỳ diệu của mỗi độ xuân về.

·         Càng có tuổi, tôi càng khám phá ra những điều mà tôi không nhận thấy trước kia.

·         Càng có tuổi, tôi càng thấy những mùa xuân còn lại không còn bao nhiêu nữa.

·         Càng có tuổi, tôi càng sung sướng thưởng thức mỗi giây phút quý giá qua đi trong cuộc đời.

·         Càng có tuổi, tôi càng thấy mùa xuân mang lại cho tôi sự ngất ngây và vui sướng.

·         Càng có tuổi, tôi càng thích săn sóc cây và hoa của tôi, và tôi thích tâm sự với những người bạn im lặng này.

·         Càng có tuổi, tôi càng thích nghe chim hót; mỗi tiếng chim là mỗi một giai điệu mật ngọt rót vào tai.

·         Càng có tuổi, tôi càng ao ước được thấy nhiều mùa xuân trở lại.

·         Càng có tuổi, tôi càng thấy mình không nghĩ được như vậy khi còn trẻ.

·         Càng có tuổi, tôi càng muốn cám ơn cuộc sống đã cho tôi thấy thêm một mùa Xuân trở lại.

 

Hiện Tại:

·         Không có thời điểm nào tốt đẹp bằng hiện tại, vì cuộc sống của mọi người luôn bị quay cuồng bởi các thách đố, các đòi hỏi và nhu cầu.

·         Một thời gian rất lâu, tôi cứ ngỡ rằng cuộc đời của tôi sắp bắt đầu. Một cuộc sống thật sự. Nhưng rồi lúc nào cũng có nhiều việc xảy đến, một thử thách phải vượt qua, vài công việc còn phải hoàn tất, vài việc khác cần phải phân chia, còn vài hóa đơn phải thanh toán. Sau đó thì cuộc sống của ta sẽ bắt đầu…

·         Cuối cùng tôi mới khám phá ra rằng chính những sự việc này là một phần của đời sống chúng ta. Từ cái nhìn này, tôi nhận ra không có con đường nào đi đến hạnh phúc cả. Hạnh phúc chíng là con đường chúng ta đang đi…

·         Hãy trân quý và hưởng mọi phút giây mà chúng ta đang có! Không nên chờ đợi nữa, chờ đợi tốt nghiệp ra trường, chờ đợi việc làm mới, chờ đợi xuống bớt vài ký, lên thêm vài ký, chờ đợi ngày kết hôn, có con cái, mong đợi đến tối thứ Sáu, sáng chủ nhật, một chiếc xe mới, đợi trả nợ xong, trông chờ xuân đến hạ về, đợi đến đầu tháng, cuối năm, chờ ngày từ giả cõi đời, ngày tái sinh… trước khi quyết định sống thật hạnh phúc.

·         Hạnh phúc là hành trình, chứ không phải là điểm đến. Không có một giờ phút nào quý cho bằng  Hiện Tại! Hãy sống và tận hưởng từng giây phút.

 

Trẻ Con và Hoàn Cảnh Sống:

·         Những đứa trẻ sống giữa những người phê phán thì học lên án.

·         Những đứa trẻ sống trong bầu không khí thù nghịch thì hay đánh nhau.

·         Những đứa trẻ sống trong sự hãi hùng thì học đuợc thói sợ sệt.

·         Những đứa trẻ sống trong cảnh đau xót thì học được sự đồng cảm.

·         Những đứa trẻ sống trong bầu không khí đố kỵ thì học có tham vọng.

·         Những đứa trẻ sống trong bầu không khí khoan dung thì học được tính nhẫn nại.

·         Những đứa trẻ sống giữa những nguồn động viên thì học vững lòng tin.

·         Những đứa trẻ sống giữa lời khen tặng đúng lúc thì học đánh giá cao những gì bao quanh chúng.

·         Những đứa trẻ sống trong niềm tự hào thì học được cách phấn đấu.

·         Những đứa trẻ sống trong sự san sẻ thì học tư cách hào hiệp.

·         Những đứa trẻ sống trong sự trung thực và công minh thì học được chân lý và lẽ công bằng.

·         Những đứa trẻ sống trong hạnh phúc thì học được rằng thế giới là nơi tốt đẹp để sống.

 

Ước Mơ:

·         Có những ước mơ sẽ vẫn chỉ là ước mơ dù ta có nỗ lực đến đâu, nhưng nhờ có nó ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn, và biết cố gắng từng ngày.

·         Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi, bởi người hứa đã không nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết thế nào là hy vọng đợi chờ.

·         Có những ước hẹn cũng sẽ chỉ là ước hẹn, nếu một mai một người đã bỏ đi, nhưng nhờ có nó, ta đã có những giây phút thật sự tuyệt vời.

·         Có những nỗi đau vẫn mãi là nỗi đau, một khi ta không thể thoát khỏi chúng, nhưng nhờ đó  mà ta trưởng thành hơn.

·         Có những sai lầm sẽ mãi là sai lầm, và ta đau khổ khi nhận ra mình sai lầm, nhưng nhờ đó ta bỗng giật mình: điều sai lầm duy nhất của ta là phủ nhận những gì trái tim ta thực sư cảm nhận.

·         Có những lần tình cờ gặp nhau đơn giản chỉ biết mặt nhau, hay thậm chí chẳng để ý tới, nhưng nhờ đó ta chợt nhận ra: vô tình gặp nhau đó cũng là nhân duyên.

·         Có những người bạn đơn giản chỉ là người quen, nhưng nhờ có họ, ta nhận ra rằng tên bạn thân của ta tuyệt vời lắm.

·         Có những cuộc tìm kiếm đơn giản chỉ là tìm kiếm, nhưng nhờ đó ta hiểu rằng tình yêu là giữa một biển người vẫn tìm thấy nhau.

·         Và sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước mơ, họ tin vào lời hứa, họ có những lời ước hẹn, họ đã trưởng thành từ nỗi đau, họ nhận ra sai lầm, họ có một người bạn thật sự, và vì bên họ còn có cả những tình thương.

 
                                                                                               (Bạn gởi tặng)

2 nhận xét :

  1. "Hạnh phúc là hành trình, chứ không phải là điểm đến. Không có một giờ phút nào quý cho bằng Hiện Tại! Hãy sống và tận hưởng từng giây phút......"
    Pet minh chính sang thăm nhà mới của bạn, nhà thật đẹp và sang trọng, được đọc nhiều bài viết hay. Thăm nhau thường xuyên bạn nhé. Chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui.

    Trả lờiXóa
  2. Vâng cám ơn anh, anh cần trang trí hay có khó khăn gì cứ hỏi, anh em mình hướng dẫn cho nhau mà. Em lam cho anh cái hình nóc nhà rồi, anh đưa em email em gởi sang.

    Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')