Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Tuần Thánh

QUA ĐAU KHỔ MỚI ĐẾN VINH QUANG

Giáo hội đã bước qua những tuần lễ của Mùa chay thánh.Giúp chúng ta nhìn lại bản thân để nhận ra những thiếu xót lỗi lầm đối với Chúa và với anh em, thành tâm ăn năm xám hối và trở về cùng Thiên Chúa là Đấng nhân từ.
Lễ lá khởi đầu tuần Thánh, những bài đọc hướng toàn thể tín hữu chiêm ngắm con đường của Chúa đã đi qua, con đường đó là con đường của đau khổ, con đường của hy sinh tất cả để minh chứng một điều duy nhất đó vì vì " TÌNH YÊU". Vì yêu Chúa dám làm tất cả, hy sinh tất cả ngay cả cái chết Chúa cũng chấp nhận. 
Nhưng dẫn đến cái chết đau thương của Chúa Giê-su chính là do sự phản bội của những người gần gũi với Ngài, những con người Ngài Thương Yêu, tuyển chọn. Suốt ba năm được sống với Thầy, được thầy dạy dỗ và cùng thầy đi khắp nơi ấy vậy mà tình yêu của các ông không đủ mạnh mẻ để có thể lướt thắng được những cơn cám dỗ về tiền tài, danh vọng để trong phút chóc các ông đã phản thầy, từ khướt tất cả tình thầy chĩ vì tiền và sợ liên lụy và sợ chết một Giu- đa phản thầy bằng một nụ hôn giả dối, một Phê-rô chỉ vì một phụ nữ mà dám chối từng là môn đệ của Chúa. 
Đỉnh cao niềm tin Kitô chính là Tam Nhật Vượt Qua.
Thứ năm tuần thánh


Chúng ta đã từng đứng trước sự ra đi của người thân yêu, những giây phút cuối đời biết mình không thể vượt qua cái chết thường kêu con cháu lại khuyên răng và trăn chối những lời sau cùng và hôm nay trong bữa ăn sau cùng Chúa Giê-su cũng làm như thế Ngài đã để lại cho các Môn đệ yêu dấu của Ngài về Bài học của sự khiêm tốn và yêu thương khi cúi xuống rửa chân và hôn chân. Thầy làm Thầy làm Chúa mà con rửa chân cho các con thì các con cũng phải rửa chân cho nhau. Hay các con hãy sống yêu thương vì "Yêu Thương" người ta sẽ Biết " Anh em là Môn đệ Thầy". Lời nhắn nhủ đó đến nay vẫn còn tiếp diễn khi mỗi chúng ta biết thực thi và sống bác ai yêu thương với mọi người chúng ta gặp gỡ trong đời sống.

Thứ Sáu Tuần Thánh.
Chúa Vác Thánh Giá
Chúa ngã xuống đất lần thứ nhất
Chúa chết
Chúng ta nghe trình thuật lại bài Thương khó của Chúa Giê-su con đường dẫn Chúa từ Giêrusalem lên đến đồi Gongotha. Ngài là con Thiên Chúa uy quyền từng ra lệnh cho Sóng gió im lặng, cho kẻ chết sống lại, và trừ quỷ Ngài dư súc để thoát khỏi Án chết, nhưng đứng trước những nhà cầm quyền và đế quốc La mã, trước những kẻ chủ mưu tìm cách kết án, Ngài im lặng chấp nhận Đau khổ và cái chết để cứu nhân loại khỏi chết. Một tình yêu tự hiến. Đứng trước cái chết của Bản thân chúng ta nghĩ gì hơn 2000 ngàn năm qua chúng ta đây có góp phần vào cái chết của Chúa hay không, hay chúng ta cũng như các môn đệ khi xưa chỉ vì tiền tài danh vọng mà chúng ta cũng quay lưng lại với Chúa, khi chúng ta đi ngược lại với đường lối của Ngài.

Thứ bảy tuần Thánh.Trong đêm vọng phục sinh chúng ta hân hoan mừng chúa đã chiến Thắng Tử Thần và Phụ sinh Vinh Hiển. Ngài đem lại cho nhân loại Niềm vui và Hy vọng. Nếu chúng ta cùng vác thánh gia và chịu đau khổ với Chúa thì chúng ta cũng được Phục Sinh với Ngài.
Lạy Chúa xin cho mỗi Tín hữu chúng con cũng biết cam đảm sống trọn vẹn niềm tin của Mình. Can đảm đối đầu với những đau khổ, khó khăn trong đời sống hằng ngày với niềm tín thác cậy trông vào Chúa. Vì con đường đau khổ sẽ dẫn chúng con đến sự sống Vinh Phúc mãi mãi.
20 nhận xét :

 1. Cùng em tâm tình trong những ngày Tam nhật Vượt qua
  http://www.simonhoadalat.com/hochoi/giaoluat/tusachgiaolygp/xungtoiruocle1/Bai21Hinh.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh ghé thăm. Cùng nhau sống tuần thánh và Mừng đại Lễ Phục Sinh thật tốt anh nhé.

   Xóa
 2. http://img.tamtay.vn/files/2008/06/12/kh0ctr0ngmu4_vjnh04nh/photos/192521/4870ab1f_475ffa17_6.jpg

  Thăm Trâm Anh, đọc hiểu thêm về Thiên Chúa (HA ngoại đạo- nhưng cũng rất ngưỡng mộ Đức Chúa của chúng ta).

  Chúc luôn vui nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủa Hoàng Anh không có đạo hả, qua cách nói chuyện của bạn mình cứ nghĩ bạn có đạo, cám ơn bạn thật nhiều đã ghé thăm và có sự đồng cảm với đạo của mình nhé. Cám ơn ly kem ngon trong những buổi trưa oi bức.

   Xóa
 3. Chúng ta đang sống trong những ngày của Tuần Thánh, ngày mai là vào Tam nhật Vượt qua. Chúc em những ngày Tuần Thánh an lành, hồng phúc, dạt dào yêu thương.
  TÂM TÌNH TUẦN THÁNH
  Tuần Thánh tha thiết thật tình
  Yêu thương, phục vụ cho mình gần nhau
  Tuần Thánh xoa dịu thương đau
  Cảm thông chia sẻ ân sâu nghĩa nồng
  Tuần Thánh ước nguyện đợi trông
  Nguồn ơn Cứu độ vun trồng nở hoa
  Tuần Thánh nhắc nhở chúng ta
  Đồng hành cùng Chúa thiết tha với Người
  Tuần Thánh ý nghĩa cao vời
  Chúa thương chịu chết cho đời bình an
  Tuần Thánh ơn phúc vô vàn
  Thành tâm thống thiết, tuôn tràn thánh thiêng
  HOÀI THANH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn Anh Hoài Thanh đã sang thăm và tặng bài thơ tuần thánh thật hay.

   Xóa
 4. Chị Nguyệt nè....chị chưa kịp đọc nên chưa để lời bình được hihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he em tìm được blog của chị rồi, mấy bài viết có lợi hôm nào em có nhiều giờ sẽ đọc kĩ hơn. Cám ơn chị ghé thăm.

   Xóa
 5. Bài viết thật ý nghĩa trong những ngày này.Ghé thăm và chúc bạn an vui

  Trả lờiXóa
 6. Em cám ơn chị ghé thăm. Hân Hạnh được biết chị và rất vui vì chị em mình cùng niềm tin. Bước vào tuần thánh chị em mình cùng sống tốt và mừng đại lễ Phục sinh trọn niềm vui.

  Trả lờiXóa
 7. CHÚC BẠN TUẦN TAM NHẬT PHỤC SINH TRÀN ĐẦY ÂN SỦNG!

  http://img1.funscrape.com/en/godblessyou/19.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh Phú Ghé Thăm, chúc anh bước vào tuần Thánh Thật sốt sắng và Mừng Đại Lễ Phục Sinh Trong Bình An vui tươi.

   Xóa
 8. CHÚC TRÂM ANH CHỦ NHẬT PHỤC SINH TRÀN ĐẦY ÂN SỦNG!

  http://2.bp.blogspot.com/-ToHtp-hsJNE/T74h39TsCWI/AAAAAAAAaHI/tXbJyZbOcpc/s1600/0002.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn Anh Phú Ghé Thăm và chúc Mừng PS. Em cũng thân chúc anh luôn Bình an và tràn đầy ơn Chúa PS và sáng tác nhiều bài thơ hay nữa anh nhé. Anh Sáng tác thơ về Chúa đi anh.

   Xóa
 9. Giờ này Ngọc Dung mới rảnh để sang thăm bạn,chắc đang say giấc rồi đây,chúc ngày mới vui và hạnh phúc NGUYỄN HOÀNG TRÂM ANH nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Ngọc Dung ghé thăm. Cuối tuần nhiều niềm vui nhé.

   Xóa
 10. Chủ nhật tuơi hồng TA nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cám ơn anh Phi Hùng ghé thăm, Chúc anh luôn vui và Hp.

   Xóa
 11. HAI MÔN ĐỆ GẶP CHÚA GIÊ SU TRÊN ĐƯỜNG EMMAU

  http://img1.funscrape.com/en/happyeaster/16.gif

  Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')