Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

SUY TƯMột cặp vợ chồng vừa cho chào đời một đứa trẻ bị cụt cả tứ chi đã có tâm sự thật cảm động như sau. Chúng tôi muốn nói với các bạn một điều: Ngày đứa con đầu lòng của chúng tôi vừa mới chảo đời, nhìn con chúng tôi bị cụt cả hai tay và hai chân chúng tôi xúc động mạnh lắm những giọt nước mắt của đứa trẻ vừa mở mắt chào đời bị cụt tứ chi làm chúng tôi cảm thấy xót xa như dao cắt cõi lòng. Nhưng chúng tôi có thể nói bằng nụ cười của một đứa trẻ bị cụt tay chân từ lúc mới sinh. Không còn gì an ủi cho bằng ẵm lấy đứa trẻ bị cụt tay chân vào lòng, không còn gì sâu sắc hơn ánh mắt của đứa trẻ tật nguyền ấy. Chúng tôi có thể nói với các bạn rằng khi nhìn đứa bé tật nguyền ất với cặt mắt tràn lệ sung sướng của nó như muốn nói với bạn rằng: "Cám ơn ba má đã thương yêu con và đã muốn con được hạnh phúc." Lúc đó, bạn sẽ bắt đầu hiểu những gì bạn chưa bao giờ hiểu được trước đó.

Nếu bạn nhìn lên Chúa Giêsu  chết treo trên thánh Giá, bạn sẽ nhìn lại và nhìn thẳng vào ánh mắt của Ngài, Ngài cũng hầu như không còn tay chân nữa, bởi vì cả hai tay chân Ngài đã bị đinh sắt đâm thâu, bị bất động và bị đóng chặt chào gỗ thánh giá. Rồi bạn hãy nhìn chăm chú không phải vào tay chân bị cụt mất của đứa con yêu dấu tật nguyền của bạn, nhưng bạn hãy nhìn vào ánh mắt của con, vào trái tim và vào tâm hồn của nó nếu bạn có thể nhìn được. Và rồi bạn sẽ sung sướng khám phá ra những gì cặp mắt của thân xác bạn không thể nhìn thấy, đó là người con yêu dấu bất hạnh của bạn đang chím hữu hạnh phúc bất diệt của Thiên đàng.

Chứng từ của cha mẹ đứa bé tàn tật trên đây nói lên lòng tin vững mạnh vào Mầu nhiệm đau khổ. Đó cũng là cách mà các tín hữu tiên khởi suy niệm khi nhớ lại lời Giảng của Chúa Giê-su. Những lời nói thật chói tai, nhưng nó có sức đánh động tâm hồn họ hơn cả: "Phúc thay ai sầu khổ vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an" (Mt 5:5) hay "Ai muốn theo thầy phải từ bỏ chính mình vác thập giá mình mà theo Thầy" (Lc 9:23). Cái chết khổ hình thập giá của Chúa Giê-su đã làm cho dân Do Thái phải kinh ngạc: Qua những phép lạ lớn lao tay Ngài thực hiện, nào là cho bánh hóa nhiều, chữa lành bệnh tật, kẻ chết sống lại, thế mà đến lúc cuối đời, dù bị oan ức, tra tấn sỉ nhục và chết cách dã man trên thánh giá Ngài cũng không làm một phép lã nào để tự cứu mình khỏi đau khổ.
Ngài đã lau khô nước mắt của những người đau khổ, đã biến những nổi đau khổ thành niềm vui, nhưng Ngài không hoàn toàn khử trừ đau khổ khỏi mặt đất! Bởi vì mầu nhiệm của đau khổ và sự chết vẫn là một thực tai những tiếp diễn qua mọi thời đại. Nhưng việc phục sinh khải hoàn của Chúa Giê-su chính là sự bảo đảm và là lời minh chứng hùng hồn về giá trị của đau khổ.
Đau khổ không phải là cùng đích của đời sống con người, cũng chẳng phải là con đường cùng, nhưng đối với những kẻ tin vào sứ mệnh cứu độ của Chúa Giê-su thì bên kia bóng tối của sự chết và đau khổ, chính là ánh sáng của sự sống vĩnh cửu và của hạnh phúc bất diệt

                                                Sưu Tầm


17 nhận xét :

 1. Tình yêu là một mầu nhiệm.
  Đau khổ cũng là một mầu nhiệm.
  Tình yêu và Đau khổ không tách rời nhau.
  Đau khổ biểu lộ tình yêu.
  Tình yêu chấp nhận đau khổ.

  Chú thăm con. Mến chúc con
  nhiều ơn lành Chúa trong
  Mùa Chay Thánh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ cám ơn chú, con đã vô xem blog mới của chú rồi, không có chổ để comment lạ quá để con tìm hiểu kỉ hơn cái blog này he he rồi con chỉ cho chú.

   Xóa
 2. VÀO BLOG CỦA TRÂM ANH KHÓ QUÁ. MÒ MẪM MỘT HỒI MỚI ĐƯỢC ĐÓ. UỐNG CÀ PHÊ NHÉ!

  [img]http://i268.photobucket.com/albums/jj28/sundakib25/4_iykim20001.gif[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ủa vậy à, nếu anh ở trang ngoài chỉ cần bấm chuột vào bất cứ bài đăng nào của em là vô nhà được mà ta.

   Xóa
 3. Chúc em buổi tối ngọt ngào ấm áp nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị gái có gì vui thì phone kể em nghe nhé.Em sửa được mạng sáng nay rồi.

   Xóa
 4. Sang thăm Trâm Anh nè !
  Tối đong đầy yêu thương và ngon giấc nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn chị nhiều, à chị nè 20 tháng 4 này em lại đi công tác ở Giáo Phân xuân Lộc nữa nè, tại Giáo xứ Bình Lâm, chỗ nhà thờ của Linh Mục Tạ Duy Tuyền. Không biết có gần chị không? Nếu gần chị em mình gặp được không.

   Xóa
 5. Sang thăm Trâm Anh. Chúc em buổi sáng bình yên vui vẻ nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh Hoài Thanh thật nhiều, người anh Tinh Thần luôn đồng hành và ủng hộ em trên mọi lãnh vực. Hy vọng sẽ có ngày được gặp anh và anh em blog công giáo, để mình cùng gặp gỡ và chia sẻ với nhau những vui buồn khó khăn trong đời sống của người tín hữu trong cuộc sống hôm nay.

   Xóa
 6. Chúc em ngày mới bình an và nhiều may mắn
  [img] http://truyen.viet.pro/uploads/2012/08/cafe-den-va-cafe-sua.jpg [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh ghé thăm, uống cafe rồi là thức trắng nhớ về Nghệ an xong là nguy to đó anh Minh Chánh Ơi. Hihi

   Xóa
  2. Thức và Nhớ về xứ Nghệ em nhé
   [img] http://lyric.tkaraoke.com/23427/Chuc_Em_Ngu_Ngon.jpg [/img]

   Xóa
  3. Vâng em sẽ thưởng thức cafe và nhớ về xứ nghệ nơi đó có một người mà em .... nhé.

   Xóa
 7. Chị có online kg? Đang có lễ tấn phong Giáo Hoàng đó, chị theo dõi và nhận phép lành toàn xá nhe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thánh lễ có sự hiện diện của các Hồng y, giám mục, hơn 31 nguyên thủ quốc gia và hơn 100 triệu tín hữu tham dự( Nhiều thế nhỉ, em kg biết họ có ghi nhầm kg, mà thấy kín cả quảng trường thánh Phê rô).

   Xóa
  2. Vậy À, chiều nay 19 tháng 3 lễ Thánh Giuse cả nhà chị đi lễ, và cha cũng có nói lễ tấn Phong Giáo Hoàng và có đọc lại tiểu sử của Ngài. Cám ơn em, em đúng là một kito hữu nhiệt thành, theo dõi liên tục việc Giáo Hội có tân Giáo Hoàng, và đã chia sẽ để chị nắm được thông tin.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')