Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

SỰ TÍCH HOA MAI HOA ĐÀO

     

                                
Theo truyền thuyết ngày xưa, ở phía Bắc nước ta có hai vị thần trú ngụ trên một cây lạ khổng lồ, cành lá sum suê, mỗi độ xuân về lại nở đầy những bông hoa năm cánh, màu hồng thắm. Hai vị thần có phép thuật phi thường, luôn che chở cho dân chúng. Các loại yêu quái rất khiếp sợ, chỉ cần trong thấy màu hồng  của hoa là cao chạy xa bay. Đến cuối năm, hai vị thần phải lên Thiên đình chầu Ngọc Hoàng. Để ngăn ngừa bon quỷ, hai vị thần bày cho người dân bẻ cành hoa lạ về chưng trong nhà.
                                
Còn ở phía Nam lại có cô bé nổi tiếng giỏi võ nghệ và giàu lòng nhân ái. Bổng một ngày kia, vào dịp cuối năm, trong vùng xuất hiện con quái vật đầu người mình trăn, phá hoại mùa màng. Cô bé cùng cha xung phong đi tiêu diệt quái vật. Và cả hai cha con hy sinh tính mạng đề bảo vệ cuộc sống yên bình cho dân làng. Để tưởng nhớ công lao hai cha con, dân làng lập đền thờ và cầu xin Trời Đất biến họ thành một loại cây mộc ngay trước sân. Cây ấy cả năm chỉ có lá, nhưng cứ năm hết Tết đến, lại nở đầy những bông hoa năm cánh màu vàng tươi rực rỡ.
       Đời này qua đời khác, hai loại hoa đẹp và ý nghĩa đó được gọi tên là Hoa Đào và Hoa Mai. Hàng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán, mọi nhà ở Miền Bắc đều có một cành Đào Hồng Thắm, còn bà con ở Miền Trung và ở Nam Bộ thì có một cành Mai vàng rực rỡ trưng trong nhà để cầu mong sự may mắn tốt lành và nhắc nhở mọi người về lòng nhân ái.

16 nhận xét :

 1. Tết về mai nở vàng tươi
  Đào khoe sắc thắm, mỉm cười đón xuân
  Điểm tô khung cảnh thế trần
  Càng thêm lộng lẫy muôn phần đẹp xinh
  Cuộc sống chan chứa ân tình
  Yêu thương bất tận an bình muôn nơi

  Trả lờiXóa
 2. [img] http://i270.photobucket.com/albums/jj120/vinhngo07/hinh%20di%20dong/007thankYou121.gif [/img]

  Trả lờiXóa
 3. [img] http://ione.vnexpress.net/files/subject/2012/09/36358/Trai-tim.jpg [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh, cái hình này có ý nghĩa à nha, em đã hiểu. Cám ơn anh nhiều.

   Xóa
 4. Sang thăm Trâm Anh. Chúc em nhiều niềm vui mới.
  [img] http://www.saga.vn/Upload/MaiAnh/e_card-chim.gifh [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cám ơn anh ghé thăm em vào buổi tối nhé.
   [img] http://www.allgraphics123.com/ag/01/7632/7632.gif [/img]

   Xóa
 5. Chúc mừng Trâm Anh có nhiều sáng kiến hay mới lạ và hấp dẫn, thu hút độc giả và du khách.
  [img]http://d4.violet.vn/uploads/blogs/739299/1d33031f88992860b7a43333ba68d473_500.gifk[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau anh vẫn không dáng được hình lạ quá, anh copy đường linh ảnh dáng lên trên này, sau đó anh tìm môt tấm hình nào đó nhấn chuột phải copy Url của nó rồi dáng vào ở giữa chồng lên chữ linh hình sau đó xuất bản là được. Hy vọng lần thứ 3 anh làm được.

   Xóa
 6. Anh sang thăm em nè!Anh chúc em tối vui em nhé!Cho anh xin lỗi em sang thăm anh mà anh không biết, nay anh mới cài ô người vào comen giống em mà sao nó lại ở dưới cuối em ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh vô thiết kế, chọn bố cục,anh vô cột coment nhấp vô giữ luôn chuột và kéo thả vô cột trên ở phía trên cột bạn bè của tôi rồi thả chuột ra, bấm lưu thay đổi và trở lại blog thế là nó nằm ở trên ngay. Nếu chỉnh khó quá thì đưa chìa khóa nhà em gái qua chỉnh sữa dùm anh trai.

   Xóa
 7. Anh copi linh sao anh không Xuất bản được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi có tuyệt chiêu đó, nói đùa với anh tí thôi,anh copy từ chữ [img] link hình [/img] dáng vô chỗ lời bình sau đó anh tìm một tấm hình nào đẹp tăng em thì anh dáng vô giữa chỗ chữ linh hình sau đó xuất bản mới ok

   Xóa
 8. Qua Nhà Trâm Anh đây. Hy vọng sẽ gởi quà cho em được.
  [img]http://greetingscraps.disk9.com/orkut/123%20greetings%20scraps%20ecards/Animations/Happy%20New%20Year/p68/alongway99/Happy%20New%20Year%20Animations/HappyNewYearCandlesRoseBubbles.gif[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em Biết anh làm được mà, quá tam 3 bận thôi chứ. Hihi, hôm nay nhận được các Email hay quá em đăng lên để mọi người cùng đọc. Chúc anh ngủ ngon nè.
   [img]http://www.awesomemyspacecomments.com/3/30332.gif [/img]

   Xóa
 9. Thăm bạn. Câu chuyện thật ý nghĩa.
  Chúc Trâm Anh buổi tối ấm áp nhé!
  [img] http://friends18.com/img/good-night/0247.gif [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Mộng bình thật nhiều. Hy vọng sẽ có ngày chị em mình gặp nhau ngoài đời nhé. Hôm nào off blog công giáo một lần đi.
   [img] http://www.jucoolimages.com/images/goodnight/goodnight_26.gif [/img]

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')