Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2013

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA
       Biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa là gạch nối giữa giai đoạn Chúa Giêsu sống ẩn dật với giai đoạn Ngài rao giảng công khai: sau thời gian sống với gia đình tại Nadarét, Chúa Giêsu bắt đầu đi rao giảng. Việc đầu tiên Ngài làm là lãnh nhận phép rửa của Gioan Tẩy giả ở sông Giođan. Như thế, lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa cũng là gạch nối giữa mùa Giáng sinh với mùa Thường niên: Chúng ta đã cùng sống với Chúa Giêsu qua các biến cố giáng sinh và hiển linh. Kể từ hôm nay chúng ta sẽ cùng sống với Ngài qua các biến cố của đời rao giảng.

        Trong dịp Chúa Giêsu chịu phép rửa, Chúa Thánh Thần đã lấy hình chim bồ câu ngự xuống trên Ngài, và tiếng Chúa Cha từ trời phán xuống xác nhận Ngài là Con yêu dấu của Thiên Chúa. Đó cũng chính là thân phận kitô hữu của mỗi người chúng ta. Qua bí Tích rửa tội chúng ta được trở nên con Thiên Chúa, tham dự vào chức vụ Tư tế, Vương giả và Ngôn sứ. Chúa Giê-su là con Một Thiên Chúa nhưng vì yêu thương và muốn cứu nhân loại Ngài đã hạ mình làm con người để gần gũi và dạy bảo chúng ta. Vậy chúng ta cũng phải biết sống và noi gương Chúa giữa thế giới hôm nay vai trò Ngôn sứ của chúng ta rất quan trọng, vì chung quanh chúng ta còn rất nhiều người chưa được biết đến Thiên Chúa, chúng ta phải biết sống và làm chứng cho Chúa qua cuộc sống vui tươi, yêu thương hòa thuận và nhất là biết sống Bác ái giúp đỡ mọi người nhất là người nghèo khổ đó là cách là chứng tá sống động nhất.
Xin gởi đến câu chuyện sau để biết Chúa luôn yêu thương chúng ta.
TÌNH YÊU CỨU THẾ

Một vị quan lớn mở tiệc mời nhiều người đến dự. Tất cả các người được mời đều ăn mặc sang trọng và dùng xe đi đến. Trong số ấy có một người khách già. Rủi thay, vì già yếu nên ông cụ này khi xuống xe đã trượt chân té vào vũng bùn. Khách đến dự tiệc thấy vậy phá lên cười.

Xấu hổ và cảm thấy mình không xứng đáng, ông quyết định quay về. Gia nhân nài nỉ cách mấy ông cũng không chịu ở lại dự tiệc. Khi đó vị quan chủ tiệc bước ra sân, đi tới chỗ vũng nước đó, rồi cũng cố tình té ngã vào vũng nước. Thế là áo quần của ông quan cũng dơ dáy y như cụ già kia. Mọi người chung quanh chẳng ai dám cười nhạo nữa. Sau đó, vị quan lớn cầm tay ông cụ đưa vào phòng tiệc. Ông cụ chẳng còn lý do nào để chối từ.


Chỉ có hành động cố tình té ngã của vị quan lớn kia, mới có thể đưa ông cụ vào bàn tiệc. Con Thiên Chúa trên tầng trời cao thẳm, lại hạ mình xuống làm kiếp phàm nhân.Đấng thánh thiện vô cùng, lại khiêm nhu đứng xếp hàng bên những tội nhân. Đấng xoá tội trần gian, lại hoà mình trong đoàn người tội lỗi. Đấng thanh sạch vô biên, lại chịu dìm mình trong dòng sông "sám hối". Đấng sẽ làm phép rửa trong Thánh Thần, lại xin chịu phép rửa của Gioan. Chính hành vi rất mực khiêm hạ của Đấng Cứu Thế đã cho thấy tình yêu sâu nặng của Thiên Chúa dành cho con người.

       Qua thánh Lễ hôm nay xin Chúa cũng giúp từng Ki-tô hữu chúng con biết sống khiêm tốn, hạ mình trước anh em, để cho mọi người có thể nhận được khuôn mặt của Thiên Chúa. 

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, trong con mắt Chúa chúng con là tất cả. Xin cho chúng con luôn nhìn anh em bằng cái nhìn của Chúa, và yêu thương anh em chúng con bằng tình yêu trọn vẹn của Người. Amen.10 nhận xét :

 1. sang thăm em cuối tuần, chúc em cuối tuần vui và đong đầy hạnh phúc em nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Cám ơn chị nhận được hình em tặng chưa hihi

  Trả lờiXóa
 3. Chúc em ngày nghỉ cuối tuần được Chúa thương ban nhiêu ơn lành để em luôn vững bước và tìm thấy bến mbinfh an - là tình yêu thương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. [img] http://2.bp.blogspot.com/-YupH6U-IGWE/T2NGYV_E-PI/AAAAAAAASLw/0p1-4pJ_kHY/s1600/0005.gif[/img]
   Thân tặng anh

   Xóa
 4. TỐI CUỐI TUẦN ĐONG THẬT ĐẦY YÊU THƯƠNG EM NHÉ...
  [img] http://onlyu.yn.lt/images/anh-dong-hoa-hong/0180.gif [/img]

  Trả lờiXóa
 5. Em cám Anh nhiều nhé, luôn nhớ đến em, sang nay em đi vắng không có nhà. Cuối tuần vui nha anh. Mai em lại bận giờ chầu của Nhóm GLV chầu thay giáo phận.Nên sáng mai không lên mang được đến chiều khoảng 2 giờ mới về.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày mai, Chúa nhật Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa. Chúc Trâm Anh tràn đầy hồng ân của Chúa để phục vụ tốt hơn nữa nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh, qua Bí Tích Rửa Tội chúng ta được mời gọi tiếp bước Chúa Trên con đường Rao giảng tin mừng. Anh Em mình cùng nổ lực chu Toàn anh Nhé. Mai Giáo Xứ có Chầu Lượt thay Giáo Phận. GIáo Lý Viên chầu lúc 11 giờ, rồi ở lại dùng cơm với nhau để tổng kết và rút kinh nghiệm sau lễ Giáng Sinh. Và Bàn về ngày Bổn Mạng GLV cũng như đi Giả Ngoại trong dịp tết

   Xóa
 7. [img] http://lh6.ggpht.com/-P1JLa0sJO1g/UKG8-KWYuVI/AAAAAAAAAhs/9dz0ZLMxfog/thiep-mung-ngay-giao-viet-nam-20-11%252520%25252813%252529%25255B17%25255D.jpg?imgmax=800 [/img]
  Mỗi ngày, khi Chúa mở cánh cửa thiên đường, Ngài nhìn Anh và hỏi: ”Điều ước hôm nay của con là gì?”. Anh trả lời: Xin Người hãy bảo vệ người đang đọc tin nhắn này!

  Trả lờiXóa
 8. Cám ơn anh rất nhiều, luôn nhớ và cầu nguyện cho em.
  [img] http://i728.photobucket.com/albums/ww290/mathias_42/hoahongdong_zps7c9a6cb6.gif [/img]
  Tặng anh thay lời muốn nói cùng anh.

  Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')