Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2012

SỨC MẠNH CỦA ĐỨC TIN

Trong năm Đức Tin, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta hãy tham gia vào công cuộc tái truyền giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu cho mọi người qua chính đời sống chứng nhân của mình. Đó là một lời mời gọi đầy ý nghĩa và thiết thực nhất để Lời Chúa được rao truyền đến cho tất cả mọi người trên tòan thế giới. Trong tâm tình đó, tôi muốn chia sẻ về đời sống chứng nhân Tin Mừng qua công việc truyền giáo của linh mục Gioan Lee Tae Suk tại Nam Sudan- Phi Châu (1962-2010). Tìm hiểu về cuộc đời truyền giáo của cha và những việc làm nhỏ bé nhưng chứa đựng TÌNH YÊU phi thường của cha để hiểu rõ hơn rằng: Chính Thiên Chúa- Nguồn sức mạnh của Đức Tin và Tình Yêu đã giúp cha sống trọn vẹn một cuộc đời chan chứa thương yêu, chia sẻ cho đến tận cùng và sẵn sàng từ bỏ tất cả để theo Chúa. Và cũng chính Đức Tin đã ban nguồn sức mạnh phi thường cho cha để cha đến và sống giữa những người dân nghèo, đau khổ tại Nam Sudan và trở thành một nguồn hy vọng, một ngọn lửa bừng sáng trong lòng những người dân tại Nam Sudan- Phi Châu. Cuộc đời của cha đẹp như những lòai hoa biết nói để tỏa hương sắc của Tình yêu đến cho tất cả mọi người chung quanh.

            Cha Gioan Lee là linh mục dòng Salêriêng Don Bosco. Tốt nghiệp bác sĩ y khoa nhưng cha đã bỏ tất cả công danh sự nghiệp sau lưng, và cha đã đáp lại tiếng gọi mãnh liệt của Thiên Chúa để trở thành một linh mục truyền giáo trong dòng Salêriêng Don Bosco. Ngay sau khi được truyền chức linh mục tại Tòa Thánh Vatican, cha đã tình nguyện đến truyền giáo tại miền Nam Sudan thuộc Phi Châu. Cha đã từ bỏ tất cả công danh, sự nghiệp của người bác sĩ để trở thành linh mục. Và hơn thế nữa, cha còn muốn trở thành người mục tử nhân lành sống giữa đoàn chiên nghèo khổ để chăn dắt họ. Vì thế nên cha đã tình nguyện đến sống tại một xứ sở nghèo đói nhất thế giới, giữa những người đói khổ và bệnh tật trong làng Tonj thuộc miền Nam Sudan- Phi Châu trong suốt 8 năm trước khi cha qua đời vị căn bệnh ung thư ruột già. Cuốn phim tài liệu: “Don’t Cry for Me Sudan” năm 2010 (“Đừng Khóc Thương Tôi - Sudan”) đã chia sẻ về cuộc đời truyền giáo của linh mục Gioan Lee Tae Suk và là cuốn phim sẽ tham dự Đại hội điện ảnh lần thứ 61 tại Bá Linh vào năm tới- 2013.

8 nhận xét :

 1. Đón mừng Lễ Giáng Sinh an lành, tràn ngập niềm vui trong năm Đức Tin nhé bạn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Mộng Bình, bạn chuẩn bị Noel đến đâu rồi. Mình chĩ còn một việc là đi mua quà bánh đi đến các nhà trọ và xóm nghèo tặng quà cho các em bé từ 3 đến 8 tuổi. Năm nào cũng thế cứ tối 25/12 sau lễ là nhóm Giáo lý viên ở nhà thờ mình bắt đầu cuộc hành trình.

   Xóa
 2. Trâm Anh chỉnh lại phần comen đi, ở nhà bạn mấy bữa nay mình cứ phải nhập chuỗi mã đó!

  Trả lờiXóa
 3. ủa vậy à, sau kì ta, mỗi khi trâm anh trả lời bấm xuất bản là ok mà ta.

  Trả lờiXóa
 4. Càm ơn Trâm Anh nhiều hẹn ngày gặp mặt gần đây nhé, sẽ ăn lễ muộn, Chúc Trâm Anh, và gia đình được vui vẻ an lành trong ngày Chúa ra đời được nhiều hồng phúc.
  Đúng rồi đó Trâm Anh mỗi lần xuất bản là phải nhập chuỗi mã.

  Trả lờiXóa
 5. Vậy à để em xem lại nhé, chứ em trả lời mọi người em bấm là gởi luôn nó không bắt em nhập, nhưng chị phải nhập à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao trả lời của Trâm Anh không hiện lên báo cho bên blog của chị biết? phải qua nhà em tìm thì mới đọc được.

   Xóa
 6. Hi hi sau kì vậy ta, để em chay sang coi. Ha ha

  Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')