Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2012

Hai mùa Noel

MỘT KỈ NIỆM
Không biết đã bao mùa Noel đã qua, nhưng kỉ niệm thời thiếu niên trong tôi cứ chợt bồi hồi nhớ lại mỗi khi Noel về. Ngày đó tôi tuổi đôi mươi cái thời đẹp nhất của tuổi trẻ, đầy nhiệt huyết và hăng say, sinh hoạt trong xứ đạo nhỏ với vai trò là Hướng đạo sinh và là GLV nữa, thế rồi một ngày kia có một anh chàng hơi bô trai xin gia nhập nhóm GLV và cứ lẻo đẻo theo tôi hihi. Thì ra anh xin vô nhóm chỉ vì muốn làm quen với tôi mà thôi, rồi noel năm đó tôi rất là vui, vì được quen anh, anh vừa giỏi vừa khéo tay, năm đó tôi cùng anh làm hang đá, đi lễ cùng anh, rồi ở lại chơi ăn tối với nhóm, sau đó đi các đường phố phát quà Noel cho trẻ em đường phố thật là vui biết bao, quê anh ở Quảng Trị anh vô đây thuê nhà ở sáng đi làm, rồi cuối tuần đi lễ và sinh hoạt với nhóm. Rồi được vài tháng tự nhiên anh thưa dần nhưng thỉnh thoảng anh vẫn đến nhà thăm tôi, sau đó ích lâu anh cho hay căn nhà nơi anh thuê không thể thuê nữa và anh dời đi nơi khác và dĩ nhiên anh xin ra khỏi nhóm và tôi với anh cũng mất liên lạc với nhau, lúc đó tôi rất là buồn, phải mất một thời gian dài tôi mới quen được kỉ niệm đó. 
Mỗi khi noel về nghe đâu đó vang lên Bài Hai mùa Noel là lòng tôi lại sao động, vì bài hát này như là dấu ấn ngày tôi và anh quen nhau.
         Nhưng thôi đã qua rồi, đã gần mười mấy năm rồi, biết đâu noel năm nay tôi lại có niềm vui mới. Thôi thì cứ phó thác nơi Chúa Giêsu Hài đồng. Và vui với Gia đình với con gái của mình là hạnh phúc lắm rồi.

      Cảm xúc chợt đến chợt đi.....
                                                                                 23/12/2012

3 nhận xét :

  1. Khong ngo anh la nguoi tem cho em,mot ki niem dep phai khong?anh mong rang nhung gi dep nhat se o mai trong long em,chuc em va gd mot mua giang sinh am ap yeu thuong va hp.Hong an Chua se tuon do day tran tren mai gd than iu em nhe.

    Trả lờiXóa
  2. Em Thật sự cám ơn anh, anh luôn đem lại cho em niềm vui mới, sự động viên tin thần. Noel năm nay em mong rằng sẽ có niềm vui trọn vẹn. Được cùng .... đi lễ và ngắm cảnh Giáng Sinh.

    Trả lờiXóa
  3. Ngày mới an lành ấm áp,mùa giáng sinh yêu thương và hạnh phúc em nhé.

    Trả lờiXóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')