Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2012

Dọn Đường Đón Đấng Cứu Độ

Trong khí trời se lạnh, báo hiệu cho chúng ta một Mùa Noel lại về. Mới bước vào những ngày đầu tháng 12 ấy vậy mà chúng ta đã thấy bầu khí Giáng sinh nhộn nhịp ở những đường phố lớn ở sài gòn. Nhà nhà, của hiệu, công ty nhà hàng đều đã thấy trang trí đèn cây thông v.v. Ở những xóm đạo đã thấy đèn sao chăng đầy. Nhưng đó chỉ là cách mừng Giáng Sinh Hào nhoán bên ngoài.

                                                     Ngắm Hang Đá

Chuẩn bị mua thiệp tặng nhau

                                                               


Nhưng Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta dọn đường cho Chúa theo cái nhìn khác, dọn con đường tâm hồn, con đường nội tâm mới quan trọng. Chúa không đến ngự nơi những hang đá lộng lẫy xa hoa, nhưng Chúa đến ngự trong tâm hồn của mỗi người. Lời Chúa chúa nhật thứ 2 mùa vọng mời gọi chúng ta, hãy sang bằng những con đường gồ ghè, những trở ngại bước đường ta đến tìm gặp Đấng cứu độ. Những hố sau của lòng ít kĩ thù ghép, kêu căng. Mùa vọng là thời khắc chúng ta mong chờ, để Ngôi Lời nhập thể và đem ơn cứu độ, nhưng để được hưởng ơn cứu độ đó, Chúa cũng dòi hỏi chúng ta cũng có sự cộng tác với Ngài. Chúa cho chúng ta thời gian, để chúng ta chuẩn bị tâm hồn trong 4 Tuần lễ, từ CN thứ 1 mùa vọng đến CN thứ 4 mùa vọng, để chúng ta sửa đổi và quay về. Mong rằng mỗi kito hữu chúng ta hãy sốt sắng canh tân đời sống qua việc đi lễ, xưng tội để đón chờ Chúa đến một cách hân hoan hơn. Chứ không chỉ qua những mua sắm trang hoàng nhà cửa cho thật đẹp.
Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')