Thứ Tư, 9 tháng 1, 2013

NHỚ VỀ NGƯỜI BẠN CŨ

         Đã gần 2 năm rồi, anh cũng là một bạn Blog của tôi. Tôi quen anh thật tình cờ Anh ở tận Huế là một lãnh đạo trường tiểu học  HG Huế. Ngày đó tôi mới tập tành chơi blog, nên còn nhiều lạ lẫm còn anh là một thầy giáo Tin học trang trí Blog thật đẹp Thế rồi một ngày đẹp trời  anh  lang thang trên mạng và thấy tên tôi bên Blog của chị TT cũng là bạn của anh, thế rồi anh vào Blog và comment cho tui vài hàng làm quen. Thoạt nhìn thấy tên là Hương Giang tôi đọc và comment lại Em rất cám ơn chị đã sang thăm, hy vọng sẽ là bạn bè blog của nhau. Thế rồi ngay lập tức nhận được hồi âm, anh là Nam chứ không phải là nữ đâu. Thế là tôi và anh quen nhau bắt đầu từ đó, rồi bắt đầu xin nick chat và số điện thoại của nhau, ngày nào tôi và anh cũng dành cho nhau một khoảng thời gian, những khi anh đến trường lúc cả học sinh và giáo viên vào lớp, văn phòng còn mình anh, thì anh thường điện cho tôi nếu rảnh tôi và anh cùng gặp nhau trên Chat. Cứ thế thời gian trôi đi lặng lẽ. Anh và tôi có cùng sở thích về âm nhạc, về cuộc sống, tôi và anh cùng thích nghe nhạc Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên do giọng ca Trầm Bổng da diết của Tuấn Ngọc hay Khánh ly.Có những hôm anh cao hứng anh thường hát tôi nghe những bài tình ca do tôi yêu cầu. Cái hay ở anh và sở trường của anh là phân tích những bài hát. Anh phân tích hay tuyệt vời. Bài đầu tiên tôi sang blog anh đọc là bài Lá Đỗ Muôn Chiều, anh phân tích sau giống tâm trang của tôi đến thế. 
         Lúc tôi quen anh vào tháng 12 thời tiết quê anh bắt đầu lập đông rất lạnh. Ngồi nói chuyện với tôi mà thấy anh mặt cả hai ba cái áo, tay cầm điếu hút rít liên hồi thì tôi cũng cảm nhận lạnh đến cỡ nào. Anh sống lẵng lẽ, không thích có nhiều bạn bè, anh viết và đăng bài, không cần lời bình. Anh viết blog để trải lòng mình, để tìm niềm vui, có những hôm ở trường về anh ăn vội chén cơm rồi lại mày mò với cái laptop trang trí, chèn nhạc để quên thời gian. Anh sống một mình, nên vi tính là niềm vui của anh, tôi cũng thế, nên giữa hai tâm hồn có những sự đồng cảm, nên thân nhau lắm. Thế rồi thời gian và công việc bận rộn, chúng tôi không còn thân tình như trước, chỉ dõi theo nhau trên trang blog. Mấy hôm nay nghe bạn bè nói ở Huế, Nghệ An và Hà Nội trời lạnh lắm. Tôi lại nghĩ đến anh, Qua nhà anh đọc được một bài chia sẽ phân tích từ bài " Riêng Một Góc Trời" chợt thấy có mình trong đó. Lại nhớ về anh, người thấy Giáo Huế Trầm Lặng.
                                                                 T.A    9.1.2013
21 nhận xét :

 1. Sáng nay em nói với anh là em có 1 người bạn làm thầy giáo ở Huế, bây giờ lại được đọc bài viết về người bạn của em...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng đúng thế, thấy anh nói trời lạnh là em lại nghĩ về người bạn blog này.

   Xóa
 2. TẶNG EM HÌNH NÀY NÈ:
  [img] http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2012/best_20120904-104036-1-tinh-ban.jpeg [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh, có những tình bạn rất khó quên đúng không anh, nhất là lại có những kỉ niệm đẹp. Trong một khoảng lặng nào đó của tâm hồn chợt nhớ về kỉ niệm.
   [img] http://nsa08.casimages.com/img/2009/08/12/090812040130274461.gif [/img]
   Trời lạnh quá dùng đỡ tách cafe em pha nhé.

   Xóa
  2. Cafe em pha ngon tuyệt, cảm ơn Trâm Anh

   Xóa
  3. Hi em có kinh nghiệm pha cafe mà vì tháng nào Hội thảo em cũng phải pha cho mọi người uống. Uống xong rồi dùng trà đặc sản nhé
   [img] http://www.xcwhw.cn/fla/hc/1618.swf [/img]
   Trà cung đình Huế dùng cho vua chúa uống ngon và Bổ dưỡng

   Xóa
 3. [img] http://i270.photobucket.com/albums/jj120/vinhngo07/hinh%20di%20dong/thanksfortheadd54.gif [/img]
  Cám ơn đã ghé thăm mình nhé

  Trả lờiXóa
 4. Anh tìm bài viết mới nhất của em khó quá, em chỉnh lại cho dễ tìm đi nha.
  Anh có lock rồi nhưng bạn anh nhờ anh xin T.A đó, em tìm cái nào tương tự như em đó nha nhưng không có câu tục ngữ .
  Em giúp anh với được hông nè, anh xin thay mặt bạn cảm ơn em trước nè nghen (Email: dau.tranvan@yahoo.com)

  Trả lờiXóa
 5. Chỉnh sau em không biết, bên blog của anh chưa có lời bình mà, với lại anh vào tùy chỉnh, chon nâng cao đổi màu chữ cho dễ đọc. Ngày mới vui nhé.

  [img] http://www.allgraphics123.com/graphics/thank-you/thank-http://img1.imagehousing.com/25/0807114174e705b3071cd4397f06e47c.gif [/img]

  Trả lờiXóa
 6. Hi TramAnh,
  vì tôi không thể nào comment trên blog của TBH được, nên nhờ TA vào nhà tôi http://hoangsgn.blogspot.com
  và copy bài "Hướng dẫn cách thêm các tiện ích trên blog mới" rồi paste vào ô comment ở blog TBH, hy vọng cô ấy có thể làm theo để cải thiện hình ảnh blog hiện tại.
  Thanks và chúc khỏe.

  Trả lờiXóa
 7. Trong o comment khong chap nhan dan link code, chi co thể gởi hướng dẫn vào hợp thư email thôi anh Hoàng ơi.

  Trả lờiXóa
 8. [img] http://www.xcwhw.cn/fla/hc/1618.swf [/img]

  Trả lờiXóa
 9. Đêm bình an và ngon giấc nhé TA!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn hiền ghé thăm, tối qua ngủ sớm nên sáng nay mới hồi âm.
   [img] http://d.awesomemyspacecomments.com/5/4f0241388631d.gif [/img]
   Một Ngày mới có nhiều niềm vui và Bình An của Chúa Nhé Mộng Bình.

   Xóa
 10. Hi TA,
  Tôi đã copy bài hướng dẫn và paste vào blog TBH ở bên Yahoo rồi,
  hy vọng cô ấy có thể làm theo,
  cám ơn TA nhiều, chúc vui.

  Trả lờiXóa
 11. Hôm trước em có sang blog của cô ấy em nói là có gì khó khăn cứ nói em sẳn lòng giúp mà không thấy hồi âm, vì có lần chính cô ấy hỏi em có thể trang trí giúp được không em nói ok. Vì trên blog này em sẳn lòng giúp vì ai cũng muốn có ngôi nhà khang trang đầy đủ tiện nghi để đón tiếp bạn bè mà.

  Trả lờiXóa
 12. Cuối tuần vui vẻ -an lành nhé -Trâm Anh -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh Minh ghé thăm, đầu tuần vui anh nhé.

   Xóa
 13. Bài viết của bạn tình cảm lắm, bạn có ý nghĩ về bạn mình rất tốt, nhưng đáng tiếc là người đó khg xứng đáng để nhận lấy tấm chân tình của bạn, anh ta đóng kịch đấy, với cái vẻ hiền từ, đạo mạo, khép kín, cô đơn, trầm lặng ... anh ta đã cùng lúc lừa 2 người phụ nữ chân thành đến với anh ta, khi bên người nầy thì anh ta nói đã chia tay người kia rồi hứa hẹn đủ thứ, và khi ở bên người kia thì nói ngược lại... và anh ta cũng thường chat với người phụ nữ khác với cái vẻ cô đơn, trầm lặng giống như đã từng chat với Trâm Anh vậy . Lòng người thật khg dò được !
  Xin lỗi đã xen vào chuyện của bạn, mong thông cảm, chỉ là để Trâm Anh hiểu rõ thêm một con người.
  Chúc bạn có buổi chiều đẹp .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn người bạn mới quen, đó chỉ là một KN đẹp giờ thì mọi chuyện đã là quá khứ rồi. Vui vì biết bạn.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')