Thứ Năm, 20 tháng 12, 2012

THỦ THUẬT BLOG

HƯỚNG DẪN TẠO CHUYÊN MỤC RIÊNG!

          Các bạn Blog thân mến, ai trong chúng ta cũng cảm thấy mệt mỏi khó khăn khi sang blog spot xây nhà mới. Và ai cũng muốn nhà của chúng ta đầy đủ tiện nghi. Trong quá trình đưa bài cũ về và đăng bài mới rất là nhiều đề tài. Để giúp các bạn  tìm bài nhanh và theo đúng sở thích của mình. 
         Hôm nay qua một người bạn blog cũ chỉ cho mình, tôi xin hướng dẫn lại các bạn tạo một chuyên đề riêng để sắp xếp bài cho dễ tìm. Chẳng hạn như ai thích đọc thơ thì vô mục thơ, ai thích nghe nhac thì vô mục nhạc, ai thích đọc chủ đề về Đạo Công giáo thì vô đọc muc đức tin v..v... Để thực hiện được điều này chúng ta làm những bước như sau.

Bước 1: Chuẩn bị:

               - Đầu tiên chúng ta bấm vô chữ bài đăng mới trên thanh công cụ, chúng ta nhìn phía tay phải sẽ xuất hiện một cột như sau. Chúng ta bấm chuột vô chữ nhãn, chúng ta tạo trước các mục mà chúng ta có bài viết liên quan đến:

VD: Blog của mình sẽ có mục về hướng dẫn thủ thuật blog thì mình gõ vô là thủ thuật blog rồi phẩy, sau đó gõ tiếp về Ngẩu hứng v.v. cứ đánh vô chỗ nhãn tất cả những tiêu đề chuyên mục bài của minh. Sau đó bấm hoàn thành. Sau khi bấm chữ hoàn thành các tiêu đề sẽ hiện ra.

Phân tách các nhãn bằng dấu phẩy
Bước 2: Thực Hiện:
- Chúng ta chọn một bài bất kì trên blog rồi bấm vô chữ chỉnh sửa, bài sẽ trở qua trang đăng bài lúc ban đầu, chúng ta đánh nhãn cho bài đó.
vd: Chọn bài Ngôi lời làm người, sau đó bấm vô chỗ nhãn là Đức tin.Rồi lên trên đầu chọn chữ Cập nhật. Rồi nó hiện ra tiếp cái khung chữ, Ta bấm tiếp chữ chia sẽ sau đó bấm xem blog. Nhìn xuống cuối bài sẽ thấy chữ nhẫn với tiêu đề là Đức tin. Chúng ta cứ thế chọn tất cả những bài chúng ta có, và sắp vào mục thích ứng với tiêu đề chúng ta chọn.

Bước 3: Hoàn Thành
- Bước này là bước quan trọng nhất. Thành công hay không là bước này. Bây giờ sau khi chúng ta đã đánh hết các tiêu đề của chuyên mục, bây giờ chúng ta đưa nó ra bên ngoài của trang blog. Để mọi người có thể nhìn thấy và chọn bài đọc theo sở thích của họ, mỗi khi họ sang nhà của chúng ta.

Thực hiên như sau:
_ Đầu tiên ta vô thiết kế< Bố Cục< Thêm tiện ích< kéo xuống tìm chữ nhãn. Bấm vào dấu cộng
NhãnNhãnThêm
Hiển thị tất cả các nhãn bài đăng trong blog của bạn.
Bởi Blogger

Sẽ xuất hiện một bản như sau:

Định cấu hình Nhãn

Tiêu đề

Hiển thị   
Sắp xếp   
Hiển thị   
 
 Chúng ta điền chữ Vô Chữ tiêu đề là : Chuyên Mục riêng

Hiển Thị :Bấm chọn tất cả Nhãn
Sắp xếp: Theo thứ tự ....
Hiện Thị: Chọn Hiện thị số bài đăng.
Sau đó bấm lưu
Chúng ta kéo thanh chuyên mục này ở vị trí thích hợp rồi bấm lưu sắp xếp. Rồi bấm chữ xem Blog. Lúc này bản chuyên mục sẽ xuất hiện trên blog của các bạn.

CHÚC CÁC BẠN THỰC HIỆN THÀNH CÔNG NHÉ.

10 nhận xét :

 1. EM GÁI TRÂM ANH CỦA CHỊ THẬT GIỎI THANK EM RẤT NHIỀU, SẼ CÓ MỘT CHẦU NHẬU CHO EM , HI HI KHÔNG SAY KHÔNG VỀ.

  Trả lờiXóa
 2. Hi hi cám ơn chị gái, đợi Anh HT lên nhóm mình đi nhậu một chuyến nhé. Để em gởi cho chị code Lời Bình nữa là nhà chị tam đầy đủ tiện nghi. Phần Lưu trữ blog em cũng làm cho nó ngắn gọn theo từng tháng rồi để em chỉ lại cho chị. Khi nào chị trên máy alo cho em gái nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Ồ hay quá , cám ơn chị nhé , em đang đi tìm để làm cái phần này nè . CHúc chị ngày Chủ Nhật vui khỏe hạnh phúc bên gia đình thân yêu nhé !
  -: [img] http://i1264.photobucket.com/albums/jj485/gianghuong1/1Acopy_zps81c0ec2a.jpg [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn hương nhé, hình này rất đẹp.
   [img]http://direct1.anhso.net/original/10/103305/232012135428519.gif [/img]

   Xóa
 4. Chị có thể hướng dẫn em cách làm lời Bình không chị ? em mò mãi hỏng biết cách nào đưa nó ra .

  Trả lờiXóa
 5. Ok Huong cho chi xin email di chi trâm anh gởi code qua cho. Vi lời bình có một code riêng, em chi viec cai vo html la duoc thoi
  doi email cua em

  Trả lờiXóa
 6. Xin cảm ơn NHTA vì đã được đọc bài:
  HƯỚNG DẪN TẠO CHUYÊN MỤC RIÊNG!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi, mừng vì gặp CTM nơi blog spot này, chú gặp khó khăn hay cần trang trí gì cứ nói Trâm Anh giúp ngay

   Xóa
 7. Bố cục trang blog này được lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con đã chỉnh sửa xong rồi, mời chú vào nhà mới nhé. Có gì thì liên lạc với con qua Email hay Điện thoại nhé.

   Xóa

Bạn có thể chèn hình ảnh vô khung comment mà không cần thẻ .Bạn chỉ cần coppy link của hình và dán vô rồi đăng lên là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')